Từ 2023 hàng triệu xe Ford sẽ được tích hợp hệ điều hành Android của Google

Trong thập kỷ qua, hệ sinh thái ô-tô đã phát triển vô cùng mạnh mẽ. Với số lượng các phương tiện được kết nối công nghệ ngày càng tăng. Cũng như sự hợp tác giữa những gã khổng lồ về công nghệ mà điển hình là Google và Apple. Chúng ta đang ở trong kỷ nguyên của sự hợp tác phát triển như vũ bão. Giữa các nhà sản xuất ô-tô với những gã khổng lồ công nghệ thay các công ty khởi nghiệp phần mềm… Ford và Google sẽ cùng hợp tác để đưa hệ thống hoạt động dựa trên Android. Trở thành hệ thống chủ yếu trên các màn hình thông tin giải trí trên xe hơi.

Google sẽ chịu trách nhiệm về phần lớn các kết nối trong các mẫu xe của hãng Ford

Nhiều quan hệ đối tác đã được kết nối trong năm qua. Gần đây nhất là sự hợp tác giữa hãng Ford và Google. Họ đã ký một thỏa thuận kéo dài trong sáu năm. Theo đó, Google sẽ chịu trách nhiệm về phần lớn các kết nối trong các mẫu xe mà hãng Ford đang phát triển. Đồng thời cung cấp nền tảng điện toán đám mây và các dịch vụ công nghệ khác.

Hàng triệu xe Ford sẽ tích hợp hệ điều hành Android của Google vào năm 2023.
Google sẽ chịu trách nhiệm về phần lớn các kết nối trong các mẫu xe của hãng Ford.

Ford đã công bố mối quan hệ đối tác của mình trong tuần vừa qua. Trước kế hoạch hợp lý hóa hoạt động và đẩy nhanh kế hoạch tái cơ cấu trị giá 11 tỷ USD hiện đang được triển khai tại Mỹ. Đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với nhà sản xuất ô-tô. Ford cũng đã chi hàng trăm triệu USD hằng năm trong những năm gần đây. Để phát triển và duy trì các hệ thống của mình.

Thỏa thuận này sẽ giúp các mẫu xe Ford và Lincoln sử dụng hệ điều hành Android. Cùng các dịch vụ: Google Assistant, Google Maps và Google Play, bắt đầu từ năm 2023. Nền tảng đám mây của Google cũng sẽ được sử dụng để kích hoạt các loại dịch vụ khác, như sử dụng dịch vụ đám mây của Google để kích hoạt một hệ thống gửi tin nhắn thông báo cho khách hàng về bảo trì xe hoặc trao đổi.

Hai Công ty cho biết, Google sẽ hỗ trợ Ford về chuyên môn trong trí tuệ nhân tạo (AI) của mình trong các lĩnh vực như hậu cần chuỗi cung ứng và sản xuất. Các phương tiện này sẽ có sẵn trên toàn cầu, ngoại trừ ở thị trường Trung Quốc, nơi các sản phẩm của Google bị cấm.

Google sẽ là nhà cung cấp cho Ford về lưu trữ đám mây

Ngoài ra, Google sẽ là nhà cung cấp cho Ford về lưu trữ đám mây. Ford cũng sẽ sử dụng AI của Google cùng những khả năng phân tích dữ liệu của đối tác. Nhằm diễn giải tốt hơn dữ liệu thu thập được từ xe và các hoạt động của chính hãng xe Mỹ. Giúp nâng cấp những thứ như dịch vụ khách hàng, sản xuất và marketing.

General Motors (GM) mới đây cũng từng thông báo thỏa thuận tương tự với Microsoft mà ở đó. Hãng máy tính sẽ cung cấp lưu trữ đám mây cho GM và Cruise (hãng ôtô tự lái thuộc sở hữu chính của GM).

 Ford cũng sẽ sử dụng AI của Google cùng những khả năng phân tích dữ liệu
Google sẽ là nhà cung cấp cho Ford về lưu trữ đám mây.

Là một phần của quan hệ hợp tác. Ford và Google sẽ tạo ra một nhóm có tên Teem Upshift với việc hợp tác theo cách mới. Mà hai bên có thể làm việc cùng nhau. Team Upshift có thể nghiên cứu nâng cấp trải nghiệm mua sắm trực tuyến khi đang đi ôtô thông qua việc sử dụng dữ liệu khách hàng. Hiện hai bên không đề cập tới những điều kiện tài chính trong quan hệ hợp tác.

Đây là hợp tác lớn nhất của Google với một hãng ôtô. Dù Volvo và thương hiệu con là Polestar đã sử dụng hệ thống dựa trên nền tảng Android trên một số mẫu xe. Và có kế hoạch mở rộng trong tương lai.

Những hệ thống định vị tích hợp trên xe và các giao diện người dùng. Đang ngày càng trở nên khẩn thiết đối với các khách hàng trong ngành công nghiệp ôtô. Theo Kristin Kolodge, đại điện của J.D. Power. Các chủ xe ngày càng thường xuyên sử dụng cũng như yêu cầu những tính năng như trên điện thoại thông minh xuất hiện trên xe hơi. Họ thường thể hiện sự thất vọng khi chiếc xe không có những đặc điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)