Smartphone Android sẽ có vòng đời cập nhật 4 năm nếu sử dụng chip Snapdragon của Qualcomm

Nếu như những chiếc điện thoại thông minh iPhone thường được cập nhật phần mềm mới trong khoảng 5 năm. Thì đối với Android con số này chỉ nhiều nhất là 3 năm. Nếu bạn là người dùng đang sử dụng điện thoại thông minh Android. Đặc biệt là những chiếc smartphone có trang bị chip Snapdragon của Qualcomm. Đây chắn chắn sẽ là một tin rất vui bạn không thể bỏ qua. Google cho biết đã bắt tay hợp tác cùng Qualcomm để bảo đảm việc cập nhật Android trong 4 năm. Những chiếc smartphone Android chạy chip Snapdragon giờ đây sẽ có vòng đời cập nhật là 4 năm thay vì 3 như trước.

Google sẽ hỗ trợ cập nhật phần mềm tới 4 năm cho smartphone Android

Google cho biết đã hợp tác với Qualcomm. Để đảm bảo việc cập nhật Android cho smartphone chạy chip Snapdragon ít nhất bốn năm. Theo Google, bắt đầu từ Snapdragon 888, các smartphone trong tương lai sẽ nhận được các bản cập nhật và bản vá bảo mật Android trong vòng bốn năm. Thiết bị đầu tiên áp dụng chính sách này là những smartphone Android đầu bảng chạy chip Qualcomm, bắt đầu ra mắt từ 2021.

Google Android
Smartphone Android sẽ được hỗ trợ cập nhật lâu hơn hiện nay.

Không giống như Apple, cho phép một mẫu iPhone liên tục nhận được các bản cập nhật iOS mới. Cho đến khi nào phần cứng không còn đủ đáp ứng yêu cầu tối thiểu nữa. Google lại thường chấm dứt hỗ trợ cập nhật Android và các bản vá bảo mật cho smartphone trong vòng 3 năm kể từ ngày ra mắt.

Sự khác biệt là do Apple tự phát triển phần mềm và cũng tự sản xuất phần cứng. Nên có thể kiểm soát toàn bộ. Trong khi đó, Google phát triển phần mềm còn những chiếc smartphone Android lại của nhiều nhà sản xuất khác. Việc cập nhật phần mềm cho những chiếc smartphone Android cũng phụ thuộc hoàn toàn vào các nhà sản xuất này, trong khi đó Google không thể can thiệp hay bắt họ cập nhật.

Những chiếc iPhone thường được cập nhật phần mềm mới trong khoảng 5 năm, còn đối với Android chỉ nhiều nhất là 3 năm. Với thay đổi mới từ Google, những người dùng smartphone Android sẽ cảm thấy bớt thiệt thòi hơn. Nhưng ngay cả như vậy, nó vẫn còn phụ thuộc vào các nhà sản xuất.

Các phiên bản Android được cập nhật nhanh mà không cần phải thực hiện các thay đổi đối với phần mềm

Về phần mình, Qualcomm và Google đã làm việc với các OEM. Để tinh chỉnh bên trong chip. Điều này cho phép các phiên bản Android được cập nhật nhanh. Mà không cần phải thực hiện các thay đổi đối với phần mềm của chip như hiện nay.

Cập nhật Android hiện tại phải thông qua nhiều bước.
Các phiên bản Android được cập nhật nhanh mà không cần phải thực hiện các thay đổi đối với phần mềm.

Hiện tại, việc cập nhật Android phải thông qua nhiều bước. Ngoài các dòng điện thoại của Google được nâng cấp sớm nhất. Các OEM khác thường cập nhật muộn hơn cho thiết bị của mình do phải dành thêm thời gian để tinh chỉnh và tối ưu hệ thống. Quá trình này thường kéo dài vài tháng. Theo các chuyên gia, các thay đổi mới của Google sẽ giúp các hãng điện thoại giảm chi phí phát hành phần mềm và rút ngắn thời gian chuẩn bị cho các bản cập nhật.

Tuy vậy, việc áp dụng cập nhật Android trong bốn năm chỉ áp dụng với các thiết bị mới. Những smartphone hiện tại sẽ không có mặt trong danh sách. Cho đến nay, chưa có hãng có thiết bị chạy Android nào xác nhận sẽ tham gia cùng với Google và Qualcomm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)