Vivo xác nhận bước chân vào phân khúc máy tính bảng Android

Sau quãng thời gian dài phân khúc máy tính bảng Android bị bỏ qua. Để cho những tên tuổi lớn như Apple hay Samsung độc chiếm thị trường. Giờ đây có lẽ thị trường máy tính bảng sẽ trở nên cạnh tranh khốc liệt hơn. Khi nhiều nhà sản xuất đang tích cực quay trở lại thị trường từng bị “bỏ hoang” này. Tiêu biểu có thể kể tới như các thương hiệu phổ thông như Xiaomi, OPPO hay Vivo. Việc các nhà sản xuất Android nhập cuộc vào thị trường máy tính bảng Android. Chắc chắn là một tín hiệu vô cùng đáng mừng vì vốn dĩ thị trường này không sôi đội như smartphone.

Vivo sắp ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên

Trong một buổi phỏng vấn với truyền thông, ông Hu Baishan, phó chủ tịch điều hành của thương hiệu vivo cho biết công ty đã và đang phát triển một con chip xử lý hình ảnh (ISP) của riêng mình, con chip này sẽ sớm được công bố trong tháng 9 tới. Thiết bị đầu tiên trang bị con chip ISP của vivo sẽ là dòng X70 series. Cũng trong buổi phỏng vấn này, ông Baishan xác nhận sự tồn tại của dòng máy tính bảng mang thương hiệu vivo.

Vivo là cái tên tiếp theo xác nhận tham gia vào thị trường máy tính bảng Android
Vivo sắp ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên.

Theo trang Phonarena, Vivo đang gấp rút nghiên cứu để cho ra mắt máy tính bảng đầu tiên của mình để phát hành vào quý 4 năm nay, kịp đúng mùa lễ hội.

Vivo là cái tên tiếp theo xác nhận tham gia vào thị trường máy tính bảng Android. Một thị trường đầy tiềm năng vốn đang bị “bỏ hoang” từ lâu. Trước đó, realme đã xác nhận sẽ sớm ra mắt chiếc realme Pad trong thời gian tới, thậm chí cả OPPO và OnePlus cũng tiết lộ sẽ tung ra chiếc tablet Android trong tương lai gần. Xiaomi mới đây cũng ra mắt dòng Mi Pad 5 cao cấp sau 3 năm bỏ bê dòng Mi Pad.

Phân khúc tablet Android sẽ sớm trở nên sôi động?

Việc các nhà sản xuất Android bắt đầu quay trở lại thị trường máy tính bảng Android. Đây rõ ràng là một tín hiệu đáng mừng. Bởi như chúng ta đều biết. Thị trường máy tính bảng không hề sôi động như smartphone. Nếu như với mảng smartphone, người dùng có vô vàn thương hiệu để lựa chọn. Đặc biệt là các thương hiệu tới từ Trung Quốc, thì ở phân khúc tablet. iPad là chiếc máy tính bảng duy nhất mà nhiều người dùng nghĩ tới. Đã từ lâu, thị trường máy tính bảng đã bị độc chiếm hoàn toàn vào tay Apple. Và chỉ có một vài nhà sản xuất Android vẫn còn ra mắt máy tính bảng thường xuyên. Như Samsung hoặc Huawei.

Phân khúc tablet Android sẽ sớm trở nên sôi động?
Ở phân khúc tablet, iPad là chiếc máy tính bảng duy nhất mà nhiều người dùng nghĩ tới.

Khi có nhiều nhà sản xuất cùng tham gia vào phát triển máy tính bảng. Người dùng sẽ có nhiều lựa chọn hơn, cũng như sẽ có sự cạnh tranh giữa các bên, từ đó giúp người dùng có được những sản phẩm tốt nhất trong một mức giá hợp lý.

Khi được hỏi về việc xây dựng một hệ sinh thái riêng. Với nhiều dòng sản phẩm như smart TV, đồng hồ… Ông Baishan cho biết vivo hiện tại mới chỉ có kế hoạch với dòng máy tính bảng. Ông cho rằng máy tính bảng có một sự tương thích nhất định với smartphone hơn là TV…

Đáng tiếc là vivo không tiết lộ thêm bất cứ chi tiết nào về chiếc máy tính bảng đầu tiên của mình. Nhiều khả năng thiết bị này sẽ có tên là vivo Pad và sẽ ra mắt trong khoảng cuối năm nay, hoặc vào đầu năm sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)