Thay vì Android 13 phiên bản Android tiếp theo có thể là Android 12.1

Android được biêt đến là hệ điều hành di động phổ biến hàng đầu thế giới. Được phát triển bởi Google. Với trên hơn 3 tỷ thiết bị hoạt động trong phạm vi toàn cầu cho tới hiện tại. Sau khi giới thiệu phiên bản mới nhất Android 12 vào tháng 5. Google cho biết biết, phiên bản tiếp theo của Android có thể sẽ là một bản cập nhật nhỏ. Dự trên chính Android 12 và sẽ được phát hành trong vài tuần nữa. Những phiên bản cập nhật như vậy thường được đặt tên sau dấu chấm của bản chính thức theo truyền thống. Tuy nhiên đến nay đã gần 4 năm kể từ lần cuối, mới có một phiên bản Android giữa chu kỳ được phát hành như thế này.

Android 12 – bản cập nhật đầy giá trị cho người dùng Android

Đến với Android 12, Google đã tiết lộ Material You. Một giao diện người dùng thích ứng đa nền tảng mới. Được thiết kế để cung cấp cho người dùng nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách hệ điều hành của họ hoạt động. Nhờ vậy, các nội dung có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Với các ngôn ngữ thiết kế khác nhau trên chính điện thoại. Tính năng này xuất hiện đầu tiên trên điện thoại Pixel vào mùa thu này và sẽ được triển khai trên các thiết bị khác kể từ đó.

Android 12 beta 4
Android 12 – bản cập nhật đầy giá trị cho người dùng Android.

Về giao diện mới của Android 12, bong bóng thông báo trở nên trực quan hơn và vui tươi hơn. Bao gồm chế độ xem nhanh, các thông báo rõ ràng từ các ứng dụng. Bất cứ thứ gì mà người dùng đang nghe hoặc xem….Hơn nữa, Quick Settings sẽ cho phép người dùng kiểm soát toàn bộ hệ điều hành chỉ với một lần vuốt và một chạm. Không gian Quick Settings cũng được xây dựng lại để bao gồm Google Pay và Home Controls để kiểm soát các thiết bị gia đình thông minh, trong khi vẫn cho phép tùy chỉnh để người dùng có thể có mọi thứ mình cần ở nơi dễ truy cập nhất.

Với thiết kế người dùng và tiện ích được thiết kế lại trên Android 12. Google gọi đây là “sự thay đổi thiết kế lớn nhất đối với Android trong nhiều năm”. Bản cập nhật làm mới toàn diện mọi thứ, bao gồm cả màn hình khóa và hình nền. Sử dụng nhiều thuật toán để cung cấp bảng màu luôn thích ứng.

Phiên bản Android tiếp theo có thể là Android 12.1

Phiên bản tiếp theo của Android có thể là một bản cập nhật nhỏ dựa trên Android 12. Sẽ được phát hành sau vài tuần nữa. Theo truyền thống, những phiên bản cập nhật này thường đặt tên sau dấu chấm của bản chính thức, nhưng Google đã không phát hành bản cập nhật nào như vậy kể từ Android 8.1 Oreo vào năm 2017. Nếu Google thực sự đang phát triển bản Android 12.1, thì có thể chúng ta sẽ thấy nó ra mắt cùng với dòng Pixel 6 vào cuối năm nay.

Phiên bản Android tiếp theo có thể là Android 12.1
Google sẽ phát hành bản cập nhật tạm thời giữa Android 12 và Android 13.

Mới đây, gã khổng lồ công nghệ đã công bố bản phát hành beta thứ năm của Android 12. Bản beta cuối cùng trước khi bản cập nhật ổn định được tung ra trong vài tuần sau. Trước khi phát hành, các nhà phát triển được khuyên là nên cập nhật ứng dụng của họ để hỗ trợ API level 31. Đây là API framework mà Android 12 cung cấp.

Level API tương ứng với bản phát hành Android trước đó, như Android 11 là 30, Android 10 là 29. Ngay từ đầu, mọi level API mới đều đi kèm với sự thay đổi về số phiên bản Android, với ngoại lệ duy nhất của API level 20, tương ứng với phiên bản độc quyền của Android 4.4 KitKat dành cho smartwatch. Do đó, nếu Google đã tăng cấp API, số phiên bản cũng sẽ có sự thay đổi.

Đương nhiên, giả định đầu tiên là API level 32 sẽ tương ứng với Android 13 Tiramisu. Tuy nhiên, một số bằng chứng trong AOSP Gerrit cho thấy API level 32 tương ứng với Android 12 “sc-v2”. Chứ không phải Android 13 “T.” Trong khi đó API level 33 tương ứng với Android 13 T. Cao hơn hai cấp API với bản phát hành Android 12 sắp tới (API level 31).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)