Những cách làm SEO tăng traffic không phải ai cũng biết

Thời điểm hợp lý để đăng bài

Bạn có thể nhận ra các bài đăng mới thường sẽ tạo ra traffic từ mạng xã hội. Sau một thời gian, các bài post mới có thể bị suy giảm về lượng traffic nhưng bạn có thể cứu vớt bằng cách liên tục post bài liên quan tới chủ đề đó. Không phải bài đăng nào của bạn cũng sẽ mang lại một lượng traffic khổng lồ từ mạng xã hội, nhưng các bài đăng mới theo chu kì sẽ lấy đi lượng traffic từ các bài đăng cũ.

Ngoài ra việc chọn thời điểm để đăng bài lên các trang mạng xã hội cũng cần thiết, có thể tăng lượng chia sẻ, like cũng như tỷ lệ click bài đọc. Chẳng hạn, với Facebook thời điểm vàng đăng bài là vào những ngày cuối tuần. Nhưng với Linked in sẽ là đầu tuần và khoảng giữa tuần. Bạn có thể tham khảo thêm trong bài viết Thời gian nào tốt nhất để đăng bài lên mạng xã hội?.

Hoạt động mạng xã hội tích cực

Một trong những việc quan trọng để lấy traffic từ mạng xã hội là trở thành một người dùng tích cực và hiểu các trang này hoạt động ra sao. Bạn có thể đơn giản không đạt được lượng traffic như mong muốn nếu bạn không sử dụng nó; nhưng một cách để mang lại traffic cho những người khác. Những người sử dụng mạng xã hội chỉ để giới thiệu các bài đăng của mình thì thành công cũng sẽ bị giới hạn. Để tránh điều này, hãy giúp đỡ những người khác trong khi bạn post lên những bài đăng chất lượng.

Hiểu rõ nền tảng mạng xã hội

Hiểu rõ nền tảng mạng xã hội
Các nền tảng mạng xã hội không giống nhau

Mỗi trang mạng xã hội khác nhau có một tính chất khác nhau. Nội dung bài đăng của bạn không thể nào phù hợp với tất cả mọi người; nhưng bạn có thể biết nó phù hợp để đăng lên ở đâu; lấy được nhiều hơn tương tác ở chỗ nào. Bạn sẽ có thể đăng các bài của mình ở những nơi tốt nhất để có được những lợi ích cao nhất.

Nâng cao chất lượng bài viết

Không phải bài đăng nào của bạn cũng có thể thu hút được nhiều người khác nhau từ các mạng xã hội và điều này hoàn toàn đúng. Trong lúc viết bài, nếu bạn nghĩ mình sẽ không thể nào thành công; chỉ khiến cho bản thân bạn cảm thấy khó chịu, bối rối. Bạn có thể có kết quả tốt hơn nếu chỉ đăng tải những bài mà bạn xem xét; lại có khả năng thành công cao hơn các bài khác. Việc này có thể làm giảm năng suất viết bài của bạn; nhưng đẩy lên các bài hoàn toàn không có chất lượng sẽ gây cản trở cho các bài có thể mang lại thành công lớn.

Đừng bỏ quên các bài đăng cũ

Trong trường hợp bạn tìm thấy một mạng xã hội mới có thể khai thác; bạn có thể đăng lại các bài đăng cũ sang mạng xã hội mới này. Trong giai đoạn mà traffic không được cao việc post lại các bài đăng cũ có thể mang lại một lượng traffic nhỏ cho bạn.

Nắm bắt kịp thời xu hướng

Nắm bắt kịp thời xu hướng
Theo kịp xu hướng

Phân tích traffic từ mạng xã hội sẽ giúp bạn biết được chủ đề nào đang tạo được sự quan tâm lớn. Nếu bắt được xu hướng đang nổi lên, bạn có thể học hỏi và tạo ra nội dung tương tự với nó. Thành công sẵn có của nó có thể tạo ra thêm thành công trong tương lai. Bạn cũng có thể tạo ra một chuỗi những bài đăng liên quan tới chủ đề đang trở thành xu hướng; để đối tượng mục tiêu của bạn tương tác và mong muốn được xem nhiều hơn.

Tương tác giữa các mối quan hệ

Việc này có thể hiểu đơn giản là làm những điều tương tự cho người khác, ví dụ like giúp người khác một bài post. Tương tự, bạn có thể tạo ra sự gắn kết trong hoạt động tương tác lẫn nhau này; bằng cách đối xử với khách hàng của bạn theo cách mà bạn muốn họ đối xử lại với mình. Bạn cần phải tương tác với họ trong phần comment và trả lời các câu hỏi của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)