Thứ hạng của một bài SEO được Google xếp như thế nào?

Content chuẩn SEO là một hình thức tối ưu công cụ tìm kiếm; nhằm mục đích để Google hiểu nội dung và hiển thị trên những vị trí đầu trong bảng xếp hạng; giúp một lượng lớn người dùng tìm đến trang, tăng traffic cho trang web của bạn. Nhưng Google xếp thứ hạng những bài viết này dựa trên những tiêu chí nào; và làm cách nào để bài viết của trang có thể xuất hiện trên các bảng xếp hạng và dễ dàng tiếp cận người dùng? Theo dõi ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu những nguyên tắc giúp bài viết của bạn nổi bật hơn!

Quảng cáo tốt hơn có nghĩa là thứ hạng quảng cáo sẽ cao hơn

Mỗi lần người nào đó thực hiện một lượt tìm kiếm kích hoạt quảng cáo cạnh tranh trong phiên đấu giá; chúng tôi sẽ tính thứ hạng quảng cáo. Phép tính này kết hợp giá thầu của bạn, chỉ số tỷ lệ nhấp dự kiến tại thời điểm đấu giá; mức độ liên quan của quảng cáo và trải nghiệm trang đích, trong số các yếu tố khác. Để xác định các thành phần chất lượng tại thời điểm đấu giá, chúng tôi xem xét một số yếu tố khác. Bằng cách cải thiện các yếu tố sau,; bạn có thể giúp cải thiện các thành phần chất lượng của thứ hạng quảng cáo:

Quảng cáo tốt hơn có nghĩa là thứ hạng quảng cáo sẽ cao hơn
Trang của bạn có liên quan, rõ ràng và dễ điều hướng như thế nào?
  • Tỷ lệ nhấp dự kiến của quảng cáo. Chỉ số này một phần dựa trên số lượt nhấp và số lượt hiển thị trước đây của quảng cáo (có tính đến các yếu tố ;như vị trí quảng cáo, tiện phần mở rộng và các định dạng khác; có thể đã ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của quảng cáo mà người nào đó đã nhấp vào trước đó)
  • Mức độ phù hợp của quảng cáo đối với nội dung tìm kiếm. Quảng cáo của bạn phù hợp như thế nào với thông tin mà một người tìm kiếm
  • Chất lượng của trang đích. Trang của bạn có liên quan, rõ ràng và dễ điều hướng như thế nào

Độ trùng khớp tìm kiếm

Độ liên quan chỉ mức độ trùng khớp của doanh nghiệp với những gì người dùng tìm kiếm, chẳng hạn địa điểm, tên doanh nghiệp,… Vì thế trong quá trình điền thông tin xác nhận, bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thông tin và chính xác về doanh nghiệp.

Vị trí

Độ gần của doanh nghiệp với người tìm kiếm. Hãy nhớ rằng sự liên quan là yếu tố quan trọng hơn. Nếu một doanh nghiệp ở xa người tìm kiếm hơn; nhưng lại có độ liên quan hơn doanh nghiệp ở gần thì Google sẽ cho chúng thứ hạng cao hơn. Hơn nữa, nếu như người dùng không xác nhận vị trí của họ; thì Google sẽ tự tính khoảng cách dựa trên những gì mà họ biết về vị trí của người dùng.

Sự nổi tiếng của doanh nghiệp

Sự nổi tiếng của doanh nghiệp
Sự nổi bật cũng dựa trên những thông tin mà Google có về doanh nghiệp đó qua website

Bạn sẽ phải đặt câu hỏi Doanh nghiệp mình nổi tiếng ra sao? Có những nơi nổi tiếng hơn trên thế giới thực (offline) và kết quả tìm kiếm chỉ cố gắng phản ánh việc này trên local. Chẳng hạn, những địa danh nổi tiếng và được nhiều người biết đến; như khách sạn, cửa hàng của những thương hiệu nổi tiếng với nhiều người sẽ có thứ hạng nổi bật trên kết quả tìm kiếm local.

Sự nổi bật cũng dựa trên những thông tin mà Google có về doanh nghiệp đó qua website; như: links, bài viết và các trang danh bạ. Số lượng review và số điểm trên Google là những tín hiệu xếp hạng của local. Càng nhiều review và ratings tốt sẽ cải thiện thứ hạng của doanh nghiệp .       Thứ hạng của doanh nghiệp trên tìm kiếm thông thường cũng là một tín hiệu; vì thế các thủ thuật SEO vẫn có thể áp dụng được với Local SEO. Thứ hạng organic thông thường của bạn cũng sẽ là một trong các yếu tố xếp hạng trên local. Những thủ thuật SEO on-page hay SEO off-page đều hữu ích cho Local.

Phản hồi tích cực

Như đã nói; doanh nghiệp nào có reviews cũng như ratings của khách hàng tốt cũng sẽ giúp ích trên bảng tìm kiếm kết quả. Review của khách hàng sẽ chiếm 8.4% của tổng các yếu tố xếp hạng. Như vậy, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những nội dung; mà Google có thể dựa vào đó đánh giá thứ hạng doanh nghiệp trong kết quả tìm kiếm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)