Tổng hợp một số điều bạn cần biết về quảng cáo Google Adwords

Quảng cáo Google Ads là loại quảng cáo gì? Bạn đã thực sự hiểu hết về quảng cáo Google Ads hay chưa? Có những điều gì mà có thể bạn vẫn còn chưa biết và nắm rõ khi tiến hành chạy quảng cáo Google Ads? Bài viết dưới đây sẽ giúp những bạn đọc đang quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu hiểu thêm một số các thông tin cơ bản cần phải biết về quảng cáo Google Ads. Hi vọng sẽ giúp các bạn có những kiến thức nền tảng trước khi bắt tay vào việc chạy quảng cáo cho cá nhân, doanh nghiệp thu hút thêm khách hàng cho sản phẩm của công ty bạn.

Tổng hợp những điều cơ bản bạn cần biết về quảng cáo Google Ads

Quảng cáo Google Adwords là tên một dịch vụ thương mại của Google. Giúp cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của mình. Bài viết bên dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này.

Thế nào là quảng cáo Google Adwords?

Google Ads
Thế nào là quảng cáo Google Adwords?

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu,… của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm; hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google. Thông qua việc lựa chọn từ khoá liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn.

Quảng cáo Google Adwords mang lại những lợi ích gì cho cá nhân, doanh nghiệp?

 • Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng
 • Hiệu quả cao – chi phí tối ưu
 • Nhanh chóng và dễ dàng quản lý, điều khiển
 • Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Hướng dẫn cách thức hoạt động của Quảng cáo Google Adwords

Để sử dụng được dịch vụ Google AdWords, người dùng cần đăng ký một tài khoản Google Mail (Gmail). Quảng cáo Google Adwords bắt đầu với việc tạo các chiến dịch qua tài khoản đã được lập này. Loại chiến dịch mà bạn lựa chọn cần dựa trên mục tiêu quảng cáo: bạn muốn nó nằm ở vị trí nào, xuất hiển ở đâu và bằng hình thức gì. Các loại chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiện nay gồm có:

 • Quảng cáo từ khóa Google Adwords
 • Quảng cáo Google mạng hiển thị
 • Quảng cáo Google Adwords tìm kiếm có lựa chọn hiển thị
 • Mua sắm
 • Video
 • Ứng dụng toàn cầu

Các hình thức tính phí khi bạn chạy quảng cáo Google Ads:

Chi phí quảng cáo Google Ads
Các hình thức tính phí khi bạn chạy quảng cáo Google Ads

Khi quan tâm đến hình thức quảng cáo Google Adwords, chắc hẳn bạn cũng sẽ có những điều thắc mắc về các phương thức tính phí của Google Adwords là gì? Có 3 hình thức tính phí quảng cáo Google Ads như sau:

 • Tính phí theo số lần nhấp chuột vào mẫu quảng cáo Google Adwords: CPC (Cost per Click)
  Google sẽ thu một khoản phí nhất định với mỗi nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo Google Adwords.
 • Tính phí theo số lần mẫu quảng cáo được hiển thị: CPM (Cost per Miles)
  Người dùng quảng cáo Google Adwords sẽ phải trả phí cho mỗi 1000 lượt hiển thị trên Google.
 • Tính phí theo số chuyển đổi hoặc khi có người thực hiện hành động cụ thể trên website của bạn sau khi nhấp chuột mẫu quảng cáo: CPA (Cost per Action)

Phí quảng cáo được tính cho việc chuyển đổi khi người dùng thỏa mãn yêu cầu của nhà quảng cáo và giúp họ có lợi nhuận.

Bài viết trên vừa chia sẻ với các bạn một vài thông tin hữu ích về quảng cáo Google Adwords. Các bạn có thể tham khảo qua để hiểu thêm về dịch vụ này và sử dụng nó thật tốt bạn nhé! Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể truy cập website metaqx.com để cập nhật thường xuyên những hướng dẫn đầy đủ và chi tiết của chúng tôi về cách thức hoạt động của quảng cáo Google Ads (Google Adwords) nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)