Tìm hiểu về giao diện và cách lựa chọn phù hợp cho Blogspot

Thiết kế Blog là một trong những phương pháp mà nhiều công ty, cá nhân sử dụng để phát triển content marketing nhằm mục đích tối ưu hóa hình ảnh công ty, doanh nghiệp họ đến khác hàng. Tuy nhiên để tiếp cận được nhiều khách hàng cũng như thu hút được sự chú ý của họ thì việc thiết kế một Blogspot đẹp là điều cực kỳ cần thiết. Bạn cũng không cần quá đau đầu về vấn đề này vì hiện nay có rất nhiều giao diện Blogspot được thiết kế sẵn vô cùng đẹp mắt và tiện lợi

Giao diện Blogspot là gì

Ở các bài trước, các bạn thường được nghe mình nói về Template Blogspot, thậm chí, giờ bạn lên Google gõ template blogspot, bạn sẽ nhận về gần 16.000.000 kết quả tìm kiếm, một con số khổng lồ. Điều này cho thấy, template blogspot là một thứ gì đó quan trọng, có lẽ rất quan trọng khi dùng Blogspot.

Tuy nhiên, template blogspot hiện nay có 2 dạng: template trả phí và template miễn phí. Những template có sẵn trong hệ thống Blogspot là những template miễn phí, tuy nhiên, không chỉ có những template ở đó là miễn phí. Mà rất rất nhiều template được chia sẻ khác cũng là miễn phí luôn. Còn template trả phí thì bạn phải trả tiền để mua các template như vậy rồi mới được sử dụng. Thường thì các mẫu template trả phí có giao diện và tính năng rất tốt. Nhiều người rất thích xài các template bên ngoài (template tùy chỉnh), tức là template được những người khác thiết kế và cung cấp miễn phí hoặc có phí. Vì sao như vậy? Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc ngay bên dưới:

Giao diện Blogspot là gì
Template blog là gì

Lý do lựa chọn template có sẵn cho bài Blog của bạn

Những mẫu template được các coder bên ngoài Google thiết kế. Dù có không phí hay trả phí, thì chắc chắn có những điểm vượt trội. So với những template được thiết kế sẵn của Google. Cụ thể những ưu điểm đó là như sau:

  • Giao diện rất đẹp và đa dạng. Chắc chắn rồi, không phải tự nhiên mà người ta thiết kế riêng template đâu. Giao diện các template tùy chỉnh hầu như đều rất đẹp và đa dạng. Mỗi coder có một cái nhìn về vẻ đẹp. Vì thế, gần như không template nào có giao diện giống template nào.
  • Tối ưu SEO tốt. Những template mặc định của Google chỉ làm theo kiểu cho vui. Chứ tối ưu SEO khá tồi hoặc chỉ dừng ở mức cơ bản. Ngược lại, template tùy chỉnh được làm ra để phục vụ nhiều người. Vì vậy, tối ưu SEO chắc chắn là điều kiện cần thiết đối với template loại này.
  • Nhiều tính năng. Phải nói rằng, rất nhiều coder giỏi, khi họ tạo ra các template rất đẹp. Và lại có rất nhiều tính năng có ích, dễ sử dụng. Gần như mỗi template đều có kiểu tùy biến giao diện trang chủ khác nhau. Tùy biến menu khác nhau hay thậm chí những. Yêu cầu khắc khe nhất của mọi người đều có trong giao diện. Và chỉ với 1 câu lệnh ngắn bạn đã có thể gọi nó ra.
  • Tối ưu cho quảng cáo. Nếu bạn là người chơi MMO. Chắc chắn rồi, các template tùy chỉnh đã tối ưu các vị trí đặt quảng cáo giúp bạn, chỉ cần add vào và chạy thôi.
Lý do lựa chọn template có sẵn cho bài Blog của bạn
Những ưu điểm của template blog sẵn có

Một số nhược điểm của Template mà bạn nên để ý đến

Không thể hiện được cá tính riêng của thương hiệu: Vì những template này được thiết kế sẵn và ai cũng có thể mua hoặc tải về, vì vậy website của bạn sẽ không tạo được nét riêng. Hơn nữa, các mẫu website có sẵn có thể không truyền tải được hết 100% cá tính thương hiệu. Để khắc phục được điều này, nhân viên thiết kế web phải thực sự giỏi và chuyên nghiệp thì mới có thể khác biệt hóa template cho doanh nghiệp.

Sử dụng các mẫu website có sẵn khiến web của bạn có bộ code tương đồng với các website khác. Điều này sẽ gây khó khăn trong việc SEO website và hơn cả là bị các bạn hacker dòm ngó. Bên cạnh đó, trong các template tải về có thể có chứa virus hay mã độc… Chỉ cần có bấy nhiêu ưu điểm thôi. Là đủ để bạn bỏ các template mặc định mà sử dụng các template có sẵn rồi. Để tìm những template có sẵn, bạn có thể lên Google gõ Template blogspot miễn phí hoặc truy cập vào đây: Template Blogspot miễn phí.

Với những ưu và nhược điểm trên, tuỳ vào yêu cầu thực tế doanh nghiệp sẽ có quyết định sử dụng template hay không. Nếu có thì hãy đọc phần tiếp theo để lựa chọn cho mình một mẫu website phù hợp. Lời khuyên của chúng tôi, bạn nên sử dụng các template Blogspot tùy chỉnh ngay từ ban đầu để không phải mất thời gian thay đổi template của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)