Organic search traffic quan trọng như thế nào đối với SEO?

Khi một website được phát triển đến một mức nào đó sẽ có những người dùng tự tìm kiếm và tham quan web. Những người dùng truy cập vào sẽ có thể giúp nâng cao thứ hạng và tăng độ uy tín cho website. Sự thành công của website hay rộng hơn là doanh nghiệp sẽ bị ảnh hưởng rất lớn bởi lượng truy cập này. Thông thường để đánh giá lưu lượng truy cập này, người ta thường dựa vào chỉ số organic search traffic. Sau đây, hãy cùng metaqx.com tìm hiểu ngay về organic search traffic đối với website trong bài viết bên dưới nhé.

Tìm hiểu định nghĩa Organic Search Traffic là gì?

Organic search traffic là lưu lượng truy cập đến trang web thông qua tìm kiếm từ khóa trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác, như Yahoo, Bing, v.v… Ví dụ, nếu bạn truy cập Google và thực hiện tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ cung cấp cho bạn danh sách kết quả có liên quan đến từ khóa đã nhập. Thông thường, ở trên cùng, bạn có thể tìm thấy một số quảng cáo trả phí, video hoặc hình ảnh được đề xuất và có thể là một vài danh sách bản đồ địa phương. Phía dưới những thứ này sẽ là các kết quả tìm kiếm organic search (danh sách bản đồ địa phương cũng là một loại danh sách không phải trả tiền).

xem organic traffic
Xem organic traffic bằng Google Search Console

Các trang web được trình bày sẽ được xếp hạng dựa trên hàng trăm yếu tố khác nhau mà các công cụ tìm kiếm coi là quan trọng, như mức độ liên quan đến các từ khóa đã nhập, mức độ quan trọng của trang web này so với trang web khác, mức độ phổ biến của trang web, dấu hiệu và hoạt động trên mạng xã hội, mức độ uy tín của trang web và thậm chí là bao nhiêu lần nhấp chuột mà một trang web nhận được so với các trang web khác. Những trang ở đầu tự nhiên nhận được nhiều lượt nhấp chuột nhất. Ngược lại các kết quả ở trang 2 hoặc 3 sẽ không được nhấp chuột nhiều.

Organic Search Traffic khác gì với lưu lượng truy cập thông thường?

Organic search traffic khác với các lưu lượng truy cập khác ở chỗ nó không phải:

  • Lưu lượng truy cập từ việc nhấp vào quảng cáo có trả tiền.
  • Lưu lượng truy cập từ một liên kết trang web khác. Chẳng hạn như thông qua mạng xã hội, email hoặc liên kết trong blog.
  • Lưu lượng truy cập bởi người dùng nhập trực tiếp địa chỉ vào thanh địa chỉ hoặc nhấp chuột được bookmark tới trang web của bạn.

Organic Search Traffic tại sao lại được nhiều người quan tâm?

Organic traffic là nguồn truy cập chất lượng cao

Có một số lý do tại sao bạn nên quan tâm đến organic search traffic. Để doanh nghiệp phát triển, bạn cần liên tục tiếp thị thương hiệu của mình cho khách hàng mới. Được tìm thấy trong một công cụ tìm kiếm chính là điều quan trọng. Để thu hút khách truy cập mới vào trang web của bạn. Điều này có thể tạo ra sự tăng trưởng vượt bậc trong kinh doanh. Bằng cách thu hút hàng nghìn khách hàng tiềm năng mỗi tháng.

Organic search traffic đại diện cho một dạng giá trị kinh doanh

Một lý do khác là organic search traffic đại diện cho một dạng giá trị kinh doanh. Giá trị này được tích lũy theo thời gian, phát triển thành một tài sản kinh doanh rất quý giá. Có thể được định giá và đo lường. Tuy nhiên, việc có được lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Cũng giống như bắt tay vào quá trình luyện tập thể dục. Kết quả không đến nhanh chóng hay dễ dàng. Mà phải đạt được từng chút một trong thời gian dài. Khi trang web của bạn đạt được một sức hút nhất định. Kết quả có xu hướng tăng lên và thu hút ngày càng nhiều khách truy cập mới theo thời gian.

giá trị kinh doanh của doanh nghiệp
Organic search traffic được xem là giá trị kinh doanh của doanh nghiệp

Với trọng tâm là liên tục đưa ra nội dung chất lượng cao. Và làm cho trang web trở thành một nguồn tài nguyên đáng mơ ước, trang của bạn sẽ thu hút được nhiều khách truy cập. Cho dù đó là từ Google, Bing hay một số công cụ tìm kiếm mới khác. Nội dung liên tục đổi mới sẽ khiến khách truy cập quay lại. Thậm chí giới thiệu bạn bè và cộng sự của họ. Từ tháng này qua tháng khác.

Search organic SEO giúp tăng lợi thế cạnh tranh, làm chủ ngành hàng

Đối với Organic traffic, bạn có thể giữ TOP bền vững với chi phí tối ưu nhất nếu thực hiện chuẩn theo các phương pháp làm nội dung khuyến nghị từ Google. Đặc biệt với phương pháp SEO tổng thể, bạn có thể phủ toàn bộ ngành hàng bằng bộ từ khóa rộng khắp, bao quát và mang tầm nhìn xa trong chiến lược nội dung.

Điều này cho phép doanh nghiệp của bạn tạo ra nhiều điểm chạm trên toàn bộ hành trình mua hàng của khách hàng. Thay vì chỉ xuất hiện ở một số tầng nhu cầu, một số từ khoá nhất định, bạn có thể chăm sóc khách hàng và thuyết phục họ mua hàng từ khi họ chỉ mới bắt đầu quan tâm tới ngành hàng của bạn và chưa biết bạn là ai. Bằng một phép thử đơn giản, bạn có thể thấy những doanh nghiệp xuất hiện thường xuyên nhất trên kết quả tìm kiếm Google đều là những doanh nghiệp hàng đầu, có năng lực cạnh tranh cao trong ngành hàng đó.

Search Organic SEO không thể thiếu trong chiến lược thương hiệu của bạn

Ở thời đại số, con người có nhiều hướng tiếp cận thông tin. Họ có thể biết đến thương hiệu của bạn khi đang lướt Facebook, Twitter, đọc báo, xem TV,… Thậm chí khi đang đi trên đường họ cũng có thể nhìn thấy các banner quảng cáo về thương hiệu của bạn. Nếu doanh nghiệp của bạn mới thành lập. Và đang thực hiện chiến dịch quảng cáo. Để tiếp cận tới người dùng. Bạn biết đấy, người dùng thường có xu hướng tìm kiếm tên thương hiệu hoặc tên website khi mới biết đến doanh nghiệp. Chiến dịch marketing tổng thể sẽ thất bại. Nếu khách hàng muốn tìm kiếm thương hiệu của bạn trên Google và bạn… không có ở đó.

Trong trường hợp này, bạn cần phải chuẩn bị một website thật kĩ càng với nội dung chất lượng. Tạo cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời nhất khi đến với website của bạn. Để tạo ấn tượng tốt người người dùng trong lần truy cập đầu tiên. Khi website của bạn không uy tín hoặc nội dung của bạn không chất lượng. Bạn sẽ đánh mất niềm tin của khách hàng. Thậm chí để lại ấn tượng xấu trong tâm trí khách hàng.

chiến lược thương hiệu
Search Organic SEO là chiến lược thương hiệu không thể thiếu

Chỉ số Organic Search Traffic được xem ở đâu?

Bây giờ, bạn đã biết organic search traffic là gì. Tiếp theo, bạn cần học cách theo dõi kết quả của mình. Google Analytics là một cách miễn phí để theo dõi thống kê lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền. Và có lẽ cũng là cách phổ biến nhất. Hầu hết các trang web đã cài đặt nó nếu được tạo một cách chuyên nghiệp. Nếu chưa, hãy cài đặt nó ngay lập tức. Để bạn có thể theo dõi số liệu organic search traffic của mình. Xem nó đến từ đâu, tìm hiểu những bài viết, từ khóa và nguồn lưu lượng nào đang thu hút khách truy cập. Cũng như tìm hiểu thêm về hành vi của khách truy cập trang web.

Xây dựng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền là một quá trình cần nhiều thời gian. Và nên được coi là một chiến lược lâu dài. Hãy coi nó giống như cách bạn luyện tập để cải thiện sức khỏe của mình. Để có được sức khỏe tốt đòi hỏi bạn phải làm nhiều việc nhỏ một cách nhất quán trong thời gian dài.

Kết quả sẽ không tới trong một sớm một chiều. Và không có đường tắt để hoàn thành công việc khó khăn này. Bạn cần tiếp tục tạo ra nội dung tuyệt vời một cách nhất quán theo thời gian và tập trung vào các chiến lược. Như từ khóa đuôi dài, v.v…. Bạn sẽ gặt hái được thành quả từ công sức của mình. Và tăng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền cho trang web.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)