Những sai lầm cơ bản cần tránh khi tối ưu hóa SEO Onpage

Như các bạn đã biết, trong quá trình tối ưu hóa Website, công đoạn cơ bản nhất là SEO Onpage. Trong quá trình đó lại có vô số công đoạn rối rắm khác nhau. Điều cơ bản các SEO-er luôn hướng đến là leo top cao trên Google search. Và cũng vì thế, trong quá trình SEO phức tạp như vậy thường không tránh khỏi những sai lầm. Và hôm nay, metaqx.com sẽ chỉ ra những sai lầm cơ bản trong quá trình tối ưu Onpage. Những sai lầm này các SEO-er cần nên tìm hiểu và rút kinh nghiệm.

Tối ưu Onpage cũng là tối ưu Website

Việc tối ưu Onpage cũng chính là quá trình tối ưu hóa trong nội dung Website nhằm gần gũi hơn các Search Engine, đó chính là nền móng giúp cho dịch vụ SEO được bền vững. Tuy nhiên trong quá trình tối ưu hóa Onpage, vẫn có các lỗi thường hay xảy ra, điều này nếu bạn không khắc phục kịp thời sẽ dẫn đến làm giảm thứ hạng trong Website của bạn, nặng hơn nữa có thể sẽ làm trang Website của bạn không còn được tồn tại trên Google nữa. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Quá lạm dụng vào kỹ thuật

Trong quá trình làm Seo, bạn đã sử dụng quá nhiều kỹ thuật tối ưu Opage trên trang Web, điển hình :

  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết
  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong Tittle
  • Sử dụng quá nhiều từ khóa trong thẻ URL

Copy lại nội dung đã có sẵn

Nội dung copy
Copy nội dung từ trang khác là không nên

Google có thể nhận biết được nội dung đó là do ai viết. Và vì thế cũng sẽ phân biệt được ai là người sao chép nội dung. Qua đó, điều tất nhiên là nội dung bài sao chép sẽ có thứ hạng thấp hơn. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp ngoại lệ nhưng không nhiều. Đó là có một số web sao chép nhưng lại được nhiều PR hơn. Nghĩa là được quảng cáo và thổi phồng nhiều hơn bởi những người có ảnh hưởng. Và lẽ dĩ nhiên là nó có thể được xếp hạng cao hơn.

Nội dung bài viết giống với trang khác

Trên một Web có 2 trang giống nhau thì kể cả Google và người dùng vẫn không biết đâu là bản chính, đâu là bản sao chép, máy tìm kiếm không biết nên đưa bản nào lên bảng kết quả, đối với người dùng không biết nên chọn đọc nội dung nào. Khi Google thấy nội dung trùng lặp sẽ ưu tiên cho các Website có uy tín, khi đó các Web kém uy tín sẽ phải xếp hạng sau. Đây cũng là một lỗi tối ưu trong onpage mà nhiều người vẫn gặp phải.

Tạo 2 trang riêng cho Google và người dùng

Người chủ website đã tạo ra 2 trang riêng biệt nhằm thỏa mãn người dùng lẫn Google. Một bản nội dung dành cho Google được tối ưu từ khóa và kỹ thuật. Trong khi bản cho người dùng chú trọng đem đến trải nghiệm tốt hơn, nội dung hay hơn. Điều này đã vi phạm vào quy định của Google, khi bị phát hiện sẽ bị phạt. Nếu tình hình sau đó vẫn không được cải thiện. Thì kết quả chắc chắn Website của bạn sẽ không được xuất hiện trên Google nữa.

Nhồi nhét quá nhiều Keyword vào nội dung

nhồi nhét keyword
Đừng lạm dụng quá nhiều từ khóa vào bài viết

Trong Tittle nếu bạn chèn quá nhiều từ khóa điều đó chưa hẳn đã là tốt. Bởi vì rất có thể google cho rằng hành vi đó là sai phạm và không chuẩn mực. Việc làm tối ưu onpage quá đà nghĩa là bạn chỉ chú trọng vào phần kỹ thuật. Nhưng vô tình đã bỏ quên phần quan trọng hơn đó là trải nghiệm khách hàng. Điều đó dẫn đến thứ hạng Website của bạn sẽ bị giảm.

Trên đây là chia sẻ về các lỗi thường gặp trong việc tối ưu hóa Onpage, hy vọng sau bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong việc khắc phục và tối ưu Website của mình một cách phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)