Những bí quyết giúp video trên Facebook tiếp cận được nhiều người

Những quảng cáo bằng video trên nền tảng mạng xã hội Facebook đang phát triển một cách mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Nó luôn được số lượt xem khủng và tương tác cao khi ra mắt. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp có thể khai thác một cách triệt để Facebook để có thể tìm kiếm cho mình một lượng khách hàng tiềm năng. Thế nên việc chăm chút có mỗi video mỗi khi đăng là một điều rất quan trọng mà những nhà maketing cần lưu ý. Thế nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho các bạn những bí quyết về video hay nhất.

Hoạt động hàng đầu trên mạng xã hội

Ngày nay video là loại nội dung hoạt động hàng đầu trên tất cả các nền tảng xã hội, điều này dẫn đến Facebook, đặc biệt, chú trọng hơn vào nội dung video.

Sự thúc đẩy rõ ràng nhất ở đây là thông qua nền tảng video chuyên dụng, Facebook Watch, nhưng để tăng hiệu suất của nội dung Xem, Facebook cũng đã cập nhật thuật toán Nguồn cấp tin tức của mình để ưu tiên nội dung video nhiều tập mà người dùng quay lại và video truyền cảm hứng cho sự tương tác và trò chuyện, giúp tăng cường sự tương tác của nền tảng.

Hoạt động hàng đầu trên mạng xã hội
Video là loại nội dung hoạt động hàng đầu trên tất cả các nền tảng xã hội

Thực sự, nếu bạn muốn tối đa hiệu suất Facebook, bạn cần xem xét nội dung video – và nếu bạn muốn tìm hiểu xu hướng video trên Facebook, Mạng xã hội đã cung cấp danh sách mới các phương pháp hay nhất, dựa trên thực hiện các nhà xuất bản video, để giúp đảm bảo bạn đang theo dõi đúng video. Dưới đây là một số mẹo về hiệu suất video quan trọng của Facebook.

Tạo lịch video thường xuyên

Facebook cần mọi người quay lại xem nội dung thường xuyên hơn. Với điều này (và như đã nói), thuật toán của Facebook sẽ ưu tiên người sáng tạo video có thể xây dựng khán giả ổn định, quay lại. “Càng nhiều người quay trở lại để xem nội dung của bạn – cho dù đó là tuần-tuần hoặc tập phim trong một phiên bắt kịp – thì khả năng phân phối nội dung của bạn càng tốt. Chúng tôi tính đến tần suất người xem quay lại xem nội dung của bạn và số người bạn giữ lại hàng tuần. ”

Sự nhất quán luôn là chìa khóa cho người sáng tạo – những người dùng YouTube tốt nhất tải lên theo lịch biểu đã định, để người hâm mộ biết khi nào họ muốn có nội dung mới. Mọi người không thể tạo lịch video thường xuyên, nhưng bạn nên xem xét khi tải lên và làm việc để duy trì quy trình lặp lại thường xuyên để giúp người hâm mộ theo dõi – và tăng khả năng hiển thị của bạn.

Trả lời comment

Đây là một điều khá rõ ràng, vì Facebook đang làm việc để khuyến khích sự tham gia. Tuy nhiên vẫn có nhiều người không muốn tham gia vào cuộc kiến tạo này. Vì thế phần thưởng là hiệu quả cao, chi phí cực thấp cho những người sáng tạo năng động. Một vài phút để trả lời nhận xét và câu hỏi có thể biến một người xem bình thường thành một người hâm mộ trung thành. Nhận xét của người xem cũng là một cách tuyệt vời để có ý tưởng cho các tập và chủ đề mới. ”

Trả lời comment
Nhận xét của người xem cũng là một cách để có ý tưởng cho chủ đề mới

Điều này cho tất cả nội dung trên Facebook, nhưng như ghi chú trên Facebook. Điều này có thể đặc biệt hữu ích để truyền cảm hứng cho lượng người xem lặp lại. Và tăng lượng người hâm mộ và cộng đồng của bạn. Facebook có nhiều người dùng nhất. Nhưng nếu bạn muốn đảm bảo phạm vi tiếp cận và phản hồi tối đa. Bạn cũng nên tìm cách khai thác tất cả các con đường phân phối khác để thu hút người xem.

Mặc dù không phải Google, nhưng Facebook vẫn tạo điều kiện cho hơn hai tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Với điều này, nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội tìm thấy nội dung video Facebook của mình. Bạn cũng cần cân nhắc các thói quen tìm kiếm trên Mạng xã hội. “Viết mô tả toàn diện cho từng bài đăng của bạn. Đảm bảo tên trang và tiêu đề video của bạn bao gồm tên. Hoặc thương hiệu được người hâm mộ biết đến nhiều nhất ”.

Tìm cách phát triển tương tác

Một lưu ý quan trọng khác ở đây là hướng dẫn của Facebook về các tương tác và hành vi đích thực. “Chúng tôi muốn quảng cáo sự tương tác chân thực và các tương tác có ý nghĩa theo cách phù hợp với nguyên tắc Liêm chính của chúng tôi. Do đó, bạn nên tìm cách phát triển và tương tác. Với những người theo dõi của mình trong khi tránh thu hút sự tham gia. “

Facebook chia sẻ một số nội dung:

  • Thứ hạng trên Bảng tin đã được cập nhật để ưu tiên nội dung video. Mà mọi người tìm kiếm và quay lại thường xuyên
  • Thứ hạng trên Bảng tin đã được cập nhật để ưu tiên video. Khiến người xem có hứng thú tương tác và trò chuyện.
  • Tính năng kiếm tiền trong thời gian nghỉ để quảng cáo được giới hạn. Cho những video có thời lượng từ 3 phút trở lên

Mẹo hay công cụ cũng chỉ là cách giúp khách hàng bạn đến gần với thương hiệu của bạn. Việc quan trọng nhất bao giờ cũng là tập trung vào giá trị của khách. Đó cũng là điều cốt lỗi của mỗi doanh nghiệp.

Chú ý về độ dài của video

Bạn có thể thấy không nên làm các video quảng cáo trên Facebook dài hơn 2 phút. Bạn có thể sẽ không thu được kết quả nào mà chỉ làm lãng phí ngân sách nếu vượt qua giới hạn này. Bên cạnh giới hạn 2 phút này, Wistia cũng đưa ra một quan điểm thú vị khác:

Tương tác giữ ổn định cho đến 2 phút. Nghĩa là một video dài 90 giây sẽ có thu hút được sự chú ý của người xem ở mức độ tương đương. Như một video dài 30 giây. Đây là một thông tin gây bất ngờ và có thể triển khai thành kế hoạch hành động. Cho những người dùng video để quảng cáo.

Chú ý về độ dài của video
Không nên làm các video quảng cáo trên Facebook dài hơn 2 phút

Nếu bạn đang làm những video ngắn, bạn không cần phải làm rõ sự khác biệt giữa vài giây với nhau. Chỉ cần giữ nó dưới 2 phút là được. Việc này có thể giúp tối đa hóa lượng tương tác và làm giảm CPM. Trong trường hợp bạn phải làm video dài hơn. Hãy giữ độ dài trong khoảng từ 6-12 phút. Vì theo như biểu đồ thì đây là vùng có tương tác ổn định nhiều thứ hai trước khi nó tiếp tục suy giảm. Và những video nào dài hơn 12 phút dùng để chạy quảng cáo thì hầu như sẽ không có ý nghĩa gì cả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)