Nhãn trong Blogspot là gì và làm thế nào để tạo Label

Tong quá trình tự tạo Blog hay website riêng cho mình có một thuật ngữ mà bạn không nên bỏ qua đó là Label. Đây chính là danh mục bài viết trong Blogspot – cực kỳ hữu ích trong việc giúp cho người đọc dễ dang theo dõi và tìm kiếm nội dung liên quan trong bài viết của bạn. Chính vì thế bạn nên giành ra chút thời gian để tìm hiểu về Label cũng như cách tạo Label cho Blog của mình để có thể tối ưu hóa bài viết. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cực kỳ hữu ích về vấn đề này

Tìm hiểu về label trong Blogspot

Giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sơ qua về label trước khi mình hướng dẫn kỹ hơn cách tạo label. Đầu tiên label (nhãn) là gì? Thực chất trong blogspot thì nhãn được dùng để làm menu. Làm tags, hay có thể làm danh mục (category) cho bài viết.  Label trong Blogspot là tương tự các danh mục ở những nền tảng khác. Tuy nhiên, có những đặc tính mà chỉ cần nhìn vào đường dẫn của label. Là biết bạn đang sử dụng nền tảng Blogspot ngay. Như: đường dẫn của label luôn chứa: /search/label/… Không thể lẫn vào đâu được. Và bạn cũng không thể bỏ nó ra khỏi đường link được. Nếu muốn bỏ nó đi cho khỏi chướng mắt, thì…dùng nền tảng khác nhé.

tìm hiểu về Label
Label hay còn gọi là nhãn trong Blogspot

Một đặc điểm thứ 2 là đường dẫn label của Blogspot có thể chứa tiếng Việt có dấu. Tức là khi hiển thị trên trình duyệt nó là 1 đường link có dấu. Các dấu linh tinh trong đó là sau khi đã được convert sang cho trình duyệt hiểu thôi. Chứ nếu bạn rê chuột vào label Thủ thuật Blogspot thì sẽ thấy trình duyệt sẽ đọc là /search/label/Thủ thuật Blogspot đấy. Và vì chính cái vấn đề trên, mà label Blogspot sẽ khá khó để tối ưu SEO. Nếu bạn muốn tối ưu SEO cho label, thì phải đặt tên label là tiếng Việt không dấu. Dấu cách thay bằng dấu gạch ngang. Chẳng hạn như thay vì đặt Thủ thuật Blogspot, thì bạn nên đặt là Thu-thuat-Blogspot.

Cách tạo Label cho Blogspot của bạn

Cách tạo label (nhãn) trong blogspot như sau: Đầu tiên bạn cần phải đăng một bài viết trong mục Posts. Bạn nhấn vào mục Posts bên trái màn hình sẽ xuất hiện danh sách bài viết đã đăng. Nếu muốn thêm mới bài viết thì nhấn nút New post. Bên phải màn hình nhập bài viết, tại cửa sổ Post settings, mục Label, bạn gõ vào tên của nhãn (ví dụ ở đây tôi gõ Du học Anh).

Lưu ý rằng, mỗi một nhãn được ngăn cách nhau bởi dấu phẩy, nếu nhập xong nhãn thì nhấn nút Done. Ở danh sách bài viết, chúng ta sẽ thấy nhãn được gắn với bài viết như hình dưới. Như vậy chúng ta đã biết cách tạo label (nhãn) trong blogspot rồi đấy. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp các bạn tạo được blog riêng cho mình một cách linh hoạt và công dụng nhất!

Tạo label cho Blog
Làm thế nào để tạo nhãn cho Blogspot

Trên đây là những chia sẻ của metaqx.com về Label trong Blogspot và những hướng dẫn chi tiết về cách tạo nó cho Blogspot của bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại cho bạn những kiến thức bổ ích cũng như hữu hiệu giúp cho bạn trong quá trình tự tạo lập Blog riêng cho cá nhân mình. Đừng quên đón đọc những bài chia sẻ khác của chúng tôi tại thư mục Seo Blog nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)