Một số Meta xuất hiện trong các công cụ tối ưu SEO

Đối với SEO thì cần đảm bảo rất nhiều yếu tố và phải đảm bảo được những yếu tố này thì mới khiến content được chuẩn SEO. Trong đó, Meta là mộ trong những yếu tố đó mà nhiều người thực hiện SEO Content bắt buộc phải biết và đáp ứng được những yêu cầu nhất định. Chúng ta sẽ quen thuộc hơn với meta description do là đoạn văn mô tả hiển thị trên kết quả tìm kiếm Google. Nhưng đối với SEO thì còn nhiều meta khác, đều có những yêu cầu và chức năng nhất định. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ điểm lại những meta trong SEO và một số lưu ý để giúp bạn hoàn thiện meta chuẩn SEO hơn.

Meta tag và tối ưu công cụ thu thập dữ liệu tìm kiếm

Meta Tag trong SEO Content
Meta tag sẽ giúp thu thập dữ liệu liên quan đến từ khóa

Thẻ meta được sử dụng để tóm tắt thông tin của một trang để công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu. Thông tin này không trực tiếp hiển thị cho người dùng ghé thăm website mà dưới dạng mã ẩn. Phổ biến nhất là những thẻ mô tả và tag. Các thẻ meta để được đưa vào khu vực của trang của bạn.

Một vài năm trước đây các thẻ meta là công cụ chính để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Và có một mối tương quan trực tiếp giữa các từ khóa trong các thẻ meta; và thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, thuật toán đã trở nên tốt hơn và ngày nay được tầm quan trọng của thẻ meta đang giảm từng ngày.

Meta Description định hướng chủ đề tìm kiếm

Thẻ mô tả là thẻ được thêm để bạn có thể viết một mô tả của trang web của bạn. Qua đó hướng công cụ tìm kiếm đến các chủ đề. Và chủ điểm trang web của bạn có đề cập hoặc liên quan đến nội dung chính của website. Một số công cụ tìm kiếm (bao gồm cả Google) sử dụng các mô tả meta hiển thị một bản tóm tắt của danh sách trên trang kết quả tìm kiếm. Vì vậy, nếu mô tả meta của bạn được viết tốt. Bạn có thể có thể để thu hút lượng truy cập vào trang web của bạn. Đối với một số công cụ tìm kiếm phổ biến như Google thì Meta Description sẽ ở giới hạn từ 150 đến 160 ký tự. Và phải chứa cụm từ khóa để giúp tối ưu trên công cụ tìm kiếm.

Meta Keywords giúp nhấn mạnh từ khóa

Meta keywords
Meta Keywords nhấn mạnh từ khóa mục tiêu

Một thẻ meta khác là thẻ Meta Keywords là bao gồm một danh sách các từ khóa mà bạn nghĩ là có liên quan đến trang web của bạn. Các công cụ tìm kiếm sẽ không đưa vào hiển thị nhưng đó vẫn là một cơ hội cho bạn. Để nhấn mạnh các từ khóa mục tiêu của bạn. Bạn có thể xem xét bao gồm cả cách viết thay thế. Hoặc thậm chí lỗi chính tả phổ biến của từ khóa của bạn trong khóa meta tag. Nó có thể là một động lực rất nhỏ để xếp hạng công cụ tìm kiếm của mình nhưng tại sao bỏ lỡ cơ hội này?

Meta Robots giúp chỉ định các trang web triết xuất dữ liệu

Trong thẻ này bạn có thể chỉ định các trang web mà bạn không muốn thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Nó sẽ thông báo rằng trên trang web của bạn có nội dung mà bạn cần phải giữ ở đó. Nhưng bạn không muốn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục. Bảng liệt kê các trang này trong thẻ Meta Robots là một cách để loại trừ chúng (các cách khác là sử dụng một tập tin robots.txt và nói chung đây là cách tốt hơn để làm điều đó) được lập chỉ mục.

Trong HTML tồn tại rất nhiều thẻ meta nhưng các thẻ meta cần thiết cho SEO. Mới là điều mà các SEOer tập sự cần chú ý đến nhiều hơn. Vậy thẻ meta là gì và các thẻ nào quan trọng đối với SEO, cùng tham khảo nhé! Trên đây là các thẻ meta cần thiết trong SEO. Hy vọng bài viết đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)