Microsoft chạy thử nghiệm ứng dụng Android trên Windows 10

Với các tín đồ công nghệ, khi nhắc tới khái niệm hệ sinh thái. Chắc chắn cái tên đầu tiên họ nghĩ tới sẽ là IOS là có riêng cho mình. Nếu bạn là một “fan” của Apple, bạn thường sẽ có xu hướng sử dụng chọn bộ sản phẩm của họ. Từ điện thoại, máy tính cho tới đồng hồ và tai nghe. Đối thủ của Apple chắc chắn là đã nhận thấy được những ích lợi của việc có một hệ sinh thái đem lại. Microsoft cũng đã bắt đầu cho thử nghiệm chạy thử ứng dụng Android ở trên Windows 10. Với mong muốn tạo lập nên được một hệ sinh thái cạnh tranh. Giúp dễ dàng đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị và giữ chân người dùng.

Người dùng Windows 10 có thể chạy song song các ứng dụng Android

Microsoft hiện đang cho phép người dùng Windows 10 có thể chạy song song các ứng dụng Android. Đây là một tính năng mới của ứng dụng Your Phone. Hiện chúng đang được thử nghiệm trên Windows 10. Đây có thể nói là một bước tiến của công nghệ Android trên thị trường.

Các ứng dụng Android đang được tích hợp ngay trong Windows 10.
Người dùng Windows 10 có thể chạy song song các ứng dụng Android.

Người dùng có thể truy cập vào danh sách các ứng dụng Android bên trong ứng dụng Your Phone trên Windows 10. Sau đó tiến hành khởi chạy các ứng dụng này. Ứng dụng Android sau khi khởi chạy sẽ mở một cửa sổ riêng. Những cửa sổ này sẽ được phản chiếu từ smartphone.

Về cơ bản, ứng dụng Android sẽ không chạy trực tiếp trên máy tính Windows 10. Chúng sẽ được chiếu từ smartphone tới Windows 10 thông qua ứng dụng Your Phone. Và vì vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, nên tính năng này hiện vẫn còn nhiều hạn chế.

Không phải tất cả các ứng dụng Android đều tương thích

Một những hạn chế phải kế tới đó là không phải tất cả các ứng dụng Android đều tương thích. Một số ứng dụng sẽ chỉ hiển thị màn hình màu đen khi khởi chạy. Các tựa game mobile cũng sẽ không hỗ trợ việc sử dụng chuột và bàn phím. Một số ứng dụng có thể chỉ phát ra âm thanh từ smartphone chứ không thể truyền âm thanh tới máy tính Windows 10.

Do đó, hiện tại tính năng này vẫn chưa thể thay thế các phần mềm giả lập. Nếu như bạn muốn chơi game Android trên máy tính thì bạn vẫn cần chúng. Tuy nhiên nó cũng có một số tính năng khá thú vị.

Không phải tất cả các ứng dụng Android đều tương thích
Hiện tại tính năng này vẫn chưa thể thay thế các phần mềm giả lập.

Người dùng có thể ghim ứng dụng Android vào thanh taskbar hoặc Start menu để mở nhanh khi cần thiết. Thay vì phải vào ứng dụng Your Phone để mở lại. Ngoài ra, người dùng có thể mở nhiều ứng dụng Android cùng lúc, với nhiều cửa sổ khác nhau. Các tính năng copy paste, kéo thả cũng đều được hỗ trợ. Điều này hứa hẹn tạo ra cho người sử dụng những trải nghiệm thú vị hơn.

Hiện tại tính năng này vẫn đang trong quá trình thử nghiệm, người dùng muốn trải nghiệm sẽ phải tham gia chương trình Windows Insider. Hiện tại chương trình này mới chỉ hỗ trợ smartphone Samsung. Microsoft cho biết tính năng này sẽ được ra mắt rộng rãi vào cuối năm nay. Quả là một tin tức đang mong đợi đối với những ai đang dùng Samsung và máy tính có dùng Windows. Mong rằng những thông tin chúng tôi đem đến cho bạn trên đây đã hữu ích với bạn. Đừng quên để lại bình luận của các bạn ở phía dưới để chúng tôi hoàn thiện hơn nội dung của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)