Máy Android có thêm chức năng “thùng rác”

Theo nhiều nguồn tin được truyền tay trong giới công nghệ thì Android đã cho ra mắt phiên bản mới có thùng rác. Đây chắc chắn là một trong số những cải tiến quan trọng của hệ điều hành này. Mục tiêu là đem tới nhiều tiện ích hơn nữa cho người sử dụng. Từ giờ những người dùng Android sẽ không còn phải lo lắng quá nhiều nếu có lỡ tay xóa mất một cái gì đó. Bởi hoàn toàn có thể khôi phục lại nó từ thùng rác trên điện thoại. Vậy chi tiết của cập nhật mới này trên Android 11 như thế nào? Hãy cùng theo dõi thông tin trong bài viết dưới đây của metaqx.com nhé!

Những cập nhật mới về thùng rác trên Android

Trên Android 11, người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào đây, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian trước khi tự động bị xóa.

Hiện nay trên máy Android, khi bất kỳ tệp nào bị xóa, có thể là ảnh người dùng chụp hoặc bài hát người dùng tải xuống, tệp tin đó ngay lập tức biến mất. Nhưng với Android 11 đang trong giai đoạn thử nghiệm, Google đã thêm chức năng thùng rác. Tránh trường hợp vô tình xóa nhầm.

Thùng rác đã có kể từ bản Developer Preview dành cho nhà phát triển Android 11
Những cập nhật mới về thùng rác trên Android.

Khi sử dụng một ứng dụng đã được tối ưu hóa đúng cách cho Android 11. Người dùng sẽ có thể “bỏ vào thùng rác” các tập tin thay vì xóa ngay lập tức. Khi bị bỏ vào thùng rác, các tập tin sẽ ở lại trên điện thoại trong một thời gian. Đó là khoảng vài ngày trước khi tự động bị xóa. Đây chính là điều giúp cho bạn sẽ không vô tình xóa mất tài liệu trong máy. Bạn hoàn toàn có thể tìm lại chúng trong thùng rác của điện thoại.

Khi tập tin được bỏ vào thùng rác. Nó về cơ bản được ẩn khỏi phần còn lại của thiết bị. Các ứng dụng bên ngoài sau đó có thể hiển thị cho người dùng các tệp mà họ đã chuyển vào thùng rác. Và hỗ trợ trong trường hợp người dùng muốn khôi phục tập tin.

Tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng

Toàn bộ trải nghiệm về thùng rác trên Android sẽ tương tự với Recycle Bin trên máy tính Windows. Ngoại trừ Android sẽ không có sẵn một thư mục rác chuyên dụng để hiển thị các tập tin trong đó. Như vậy cần có các ứng dụng quản lý tập tin. Để họ có thể cung cấp tính năng quản lý thùng rác.

Toàn bộ trải nghiệm sẽ giống với Recycle Bin trên máy tính Windows
Tối ưu trải nghiệm cho người sử dụng.

Được biết, tính năng này đã có kể từ bản Developer Preview dành cho nhà phát triển Android 11. Nhà phát triển Yuriy Mysochenko đã chia sẻ ảnh chụp màn hình tính năng này. Trong hình ảnh chúng ta thấy được rằng các tập tin trong thùng rác được giữ trong 7 ngày. Sau đó chúng sẽ bị xóa đi vĩnh viễn khỏi bộ nhớ của điện thoại và không thể khôi phục.

Các ông lớn trong giới công nghệ đang trên cuộc đua làm hài lòng người tiêu dùng. Việc cập nhật và cải tiến hệ thống của mình như vậy chính là một minh chứng rõ ràng cho điều đó. Nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt hơn. Android đã đưa vào thử nghiệm và tiến tới cho ra mắt phiên bản có thêm tiện ích thư mục rác. Tiện ích này giúp cho người dùng không còn phải lo lắng mất dữ liệu mỗi khi lỡ tay xóa nhầm nữa. Mong rằng đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời cho các tín đồ Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)