Mách bạn những lỗi thường gặp khi chạy Google Ads Search

Để bắt đầu với chạy quảng cáo Google Ads không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ. Chỉ cần nắm bắt được một số kiến thức cơ bản cùng các một số bước tạo tài khoản và thiết lập đơn giản là bạn đã có thể tạo được chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để những chiến dịch quảng cáo này mang lại hiệu quả tốt nhất, tỷ lệ khách hàng chuyển đổi cao với mức chi phí thấp nhất; giúp doanh nghiệp tăng lợi nhuận thì không phải điều dễ dàng. Trong quá trình triển khai, bạn có thể sẽ gặp một số lỗi thường gặp gây ra khó khăn khiến hiệu quả quảng cáo không cao. Hãy cũng chúng tôi phân tích những lỗi này ngay trong bài viết sau đây nhé!

Tổng hợp những lỗi mà bạn cần tránh khi chạy Google Ads Search

Chạy quảng cáo với Google Ads Search thật ra không khó để tiếp cận và bắt đầu. Tuy nhiên, để thực sự hiểu, biết cách tối ưu thì cần nhiều thời gian đào sâu học hỏi, nghiên cứu. Trông có vẻ đơn giản, mà không ít người vẫn thường mắc những lỗi cơ bản như… tự tìm quảng cáo trên Google để xem thử nó trông ra sao. Bài viết này sẽ tổng hợp và đưa ra những lời khuyên cho bạn.

Lỗi 1: Khi tự thử tìm kiếm bằng Google Search

Về bản chất là sai cơ chế đấu thầu (bidding). Bởi vì mỗi lần tìm, Google sẽ hiển thị khác nhau; và thay đổi theo người dùng. Hơn nữa, nếu QC của bạn hiển thị thật, mà bạn không click vào thì sẽ ảnh hưởng đến CTR. Còn click vào thử, thì tự tiêu ngân sách.

Lời khuyên dành cho bạn: Nên sử dụng công cụ chẩn đoán quảng cáo Ad Preview and Diagnosis Tool hoặc Google Recommendation.

Lỗi 2: Sử dụng từ khóa quá chung chung và không được dùng đối sánh

Khi từ khóa quá chung chung, quảng cáo sẽ hiển thị cho cả những đối tượng không phù hợp. Từ đó dẫn đến hạ điểm chất lượng, giảm CTR, gây tốn ngân sách.

Keyword
Sử dụng công cụ Keywordtool.io để nghiên cứu từ khoá

Lời khuyên dành cho bạn: Nên theo quy trình nghiên cứu từ khóa: Tìm hiểu ngành hàng → Google Suggest → Keywordtool.io → Google Keyword Planner. Đồng thời kết hợp với các kỹ thuật Đối sánh (Keyword Match) như: rộng, cụm từ, chính xác, phủ định.

Lỗi 3: Người chạy quảng cáo đốt nhiều tiền vào giá Bidding

Có nhiều tiền thì tốt, nhưng trường hợp này, nhiều tiền chưa chắc mua được vị trí đẹp. Ngoài giá thầu (CPC), đối trọng còn lại là điểm chất lượng (Quality Score), dựa trên các yếu tố: Relevance, Landing page, CTR…

Lời khuyên dành cho bạn: Tập trung tối ưu content về thông điệp, câu từ, call-to-action, chất lượng trang đích… để tăng điểm chất lượng. Từ đó nâng Ad Rank cũng như tiết kiệm ngân sách.

Lỗi 4: Xây dựng chất lượng trang đích thấp như tốc độ tải chậm

Trang đích (landing page) tải chậm, keyword trên trang không nhất quán với mẫu quảng cáo; giao diện trang phức tạp – khó sử dụng; thiếu kêu gọi hành động, thông điệp chưa thuyết phục; chưa tập trung giải quyết các “nỗi đau” của khách hàng…

Landing page
Tập trung xây dựng chất lượng landing page

Lời khuyên dành cho bạn: Sử dụng PageSpeed Insight để cải thiện tốc độ và trải nghiệm trên trang. Đơn giản hóa giao diện hoặc sử dụng các tool landing page riêng. Tối ưu hình ảnh, thông điệp nhất quán, thuyết phục.

Trên đây là bài viết tổng hợp của chúng tôi về một số lỗi thường gặp phải khi chạy Google Ads Search và những lời khuyên dành cho bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho những ai đang quan tâm và tìm hiểu về chạy quảng cáo Google Ads. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể truy cập vào website metaqx.com để được cập nhật thêm những thông tin mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)