Lợi dụng đối thủ cạnh tranh để nâng cao hiệu quả cho bài SEO của bạn

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, đối thủ cạnh tranh luôn là những điều cần phải dè chừng; thế nhưng không thể phủ nhận môi trường cạnh tranh cũng sẽ giúp ích phần nào cho doanh nghiệp. Đối với Content SEO, thì dường như đối thủ chính là tấm gương giúp bạn xem lại những thiếu sót của mình; để từ đó tìm ra được hướng đi đúng đắn. Ngoài ra họ cũng sẽ có những chiến lược mà bạn cần học hỏi; đừng coi đối thủ là điều quá tiêu cực, hãy dựa vào đó tạo thị trường cạnh tranh; tăng cơ hội cho cả hai khi xuất hiện thường xuyên hơn.

Đối thủ cạnh tranh là gì?

Đối thủ cạnh tranh là những cá nhân, đơn vị có cùng phân khúc khách hàng; hoặc cùng kinh doanh một loại mặt hàng giống bạn; hoặc đưa ra mức giá tương đồng với sản phẩm của doanh nghiệp của bạn. Họ là những đối thủ của bạn trên thương trường. Pepsi luôn biết CocaCola là đối thủ của mình cũng như Samsung đã quá rõ Apple chính là một đối thủ đáng gờm vậy. Họ cùng phát triển 1 loại sản phẩm hoặc cùng hướng tới 1 đối tượng khách hàng; vậy thì nghiễm nhiên họ là đối thủ cạnh tranh của nhau.

Đối thủ cạnh tranh là gì?
Trong bất kỳ lĩnh vực nào, đối thủ cạnh tranh luôn là những điều cần phải dè chừng

Một khi bạn đã nắm được định nghĩa đối thủ cạnh tranh là gì; thì việc xác định đối thủ cạnh không phải là vấn đề gì khó khăn cả. Thế nhưng bạn chỉ xác định được đối thủ cạnh tranh của mình là ai thì chưa đủ; bạn còn cần phải biết họ thuộc loại đối thủ nào nữa. Ai làm kinh doanh thì cũng đều có đối thủ cạnh tranh của riêng mình. Không một ai là ngoại lệ, có chăng chỉ khác nhau ở chỗ đối thủ cạnh tranh nhiều hay ít, có thực lực mạnh hay yếu mà thôi. Muốn chiến thắng trong cuộc cạnh tranh, bạn chắc chắn phải sử dụng đầu óc và các chiến lược hợp lý.

Tham khảo chiến lược mạng xã hội của đối thủ

Sự hiện diện ấn tượng trên mạng xã hội là điều rất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bạn càng có lượng tương tác trên mạng xã hội lớn; thì càng có nhiều khả năng xuất hiện ở kết quả hàng đầu trên trang công cụ tìm kiếm.Hãy điều tra các trang mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh, xem họ có đang tương tác với khán giả một cách nhất quán không? Có lượng khán giả phản hồi cao với nội dung của họ không? Các trang của họ có hiển thị trong kết quả tìm kiếm cho một số cụm từ khóa của bạn không?

Sử dụng kiến ​​thức của bạn về đối tượng người dùng trên mạng xã hội của đối thủ cạnh tranh để điều chỉnh cho phù hợp. Khi bạn đã nắm được mức độ hiệu quả của các trang đối thủ; bạn có thể nhắm mục tiêu vào những nhóm người tương tự này; bằng quảng cáo và tạo các bài đăng thu hút họ.

Tham khảo chiến lược mạng xã hội của đối thủ
Sự hiện diện ấn tượng trên mạng xã hội là điều rất quan trọng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Quản lý nội dung và duy trì trang đóng một vai trò quan trọng; trong việc giữ chân những người theo dõi trên mạng xã hội. Đối tượng độc giả của bạn có phản hồi tích cực một trang đăng liên kết đến các bài viết có liên quan không; hay họ thích một trang “yên tĩnh” chỉ đăng về các ưu đãi và giảm giá sắp tới; hoặc một trang tương tác với họ ở cấp độ cá nhân, gửi lời mời trực tiếp; gắn thẻ khách hàng trong phần cập nhật trạng thái? Ghi lại cách các đối thủ cạnh tranh phổ biến của bạn tương tác trên mạng xã hội và bắt chước chiến lược của họ.

Lợi dụng, sử dụng tên của đối thủ cạnh tranh

Mặc dù điều này có vẻ “ngược đời”; nhưng việc sử dụng tên của đối thủ cạnh tranh kết hợp với tên tuổi của chính bạn có thể mang lại lợi ích. Khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm dịch vụ; và cho dù họ đang tiến hành tìm kiếm tên công ty cụ thể hay tìm kiếm vị trí và dịch vụ nói chung; thì các đối thủ cạnh tranh thành công sẽ xuất hiện trong công cụ tìm kiếm của họ.

Soạn một bài viết trung thực và thẳng thắn nêu bật điểm mạnh của bạn; và nhấn mạnh bất kỳ lĩnh vực nào mà bạn có thể “vượt mặt” đối thủ cạnh tranh. Khi một khách hàng tiềm năng tìm kiếm thông tin về dịch vụ; cho dù bằng cách nhập tên của đối thủ cạnh tranh hay mô tả về dịch vụ; bài so sánh của bạn có thể xuất hiện, cho biết về doanh nghiệp của bạn một cách tích cực.

Tăng khả năng hiển thị khi tương tác trực tuyến

Tăng khả năng hiển thị khi tương tác trực tuyến
Đảm bảo rằng chiến lược SEO của bạn được hoàn thiện

Có vẻ rủi ro khi quảng bá tên của bất kỳ doanh nghiệp nào khác ngoài doanh nghiệp của bạn; nhưng khi bạn tương tác với đối thủ trực tuyến; điều đó làm tăng khả năng hiển thị cho cả hai doanh nghiệp. Nói chung, có sự hiện diện trực tuyến rộng rãi và tích cực hơn sẽ làm tăng cơ hội công ty của bạn xuất hiện trên công cụ tìm kiếm; đồng thời việc tương tác với một doanh nghiệp cạnh tranh cũng tạo cơ hội để bạn thu hút khách hàng của đối thủ cạnh tranh.

Bằng cách tương tác với các đối thủ cạnh tranh trực tuyến; bạn đang làm cho mình hiển thị với khách hàng hiện tại; và tăng cơ hội được chú ý hơn trên các công cụ tìm kiếm. Đảm bảo rằng chiến lược SEO của bạn được hoàn thiện và nhắm mục tiêu đến đúng đối tượng có vẻ khó khăn; nhưng bằng cách sử dụng đối thủ cạnh tranh của bạn như một nguồn lực; lấy gợi ý từ chiến lược của họ và làm việc với đối thủ; để thiết lập sự hiện diện trực tuyến hấp dẫn hơn với người dùng; bạn có thể đơn giản hóa quy trình và đảm bảo sự thành công của cả hai doanh nghiệp!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)