Làm sao để có được một Content chuẩn SEO thu hút khách hàng?

SEO Content được đánh giá là yếu tố cực kỳ quan trọng trong thời buổi Digital Marketing đang nổi như hiện nay. Việc tiếp thị hay truyền tải nội dung trên website qua phương thức là Internet thì SEO Content quyết định đến lượng khách hàng của bạn nếu như bạn là người kinh doanh thuần digital marketing. Ngày nay, lượng người truy cập Internet đã đạt đến con số khổng lồ, chính vì vậy mà nội dung thu hút là điều tiên quyết đến lượng truy cập vào website của bạn. Vì thế mà nhiều dự án SEO Content đều hướng tới lượng người tiếp cận được mà để làm được như vậy thì phải có một nội dung thu hút mà tối thiểu là kích thích sự tò mò của khách hàng trước khi đáp ứng được nhu cầu cần thiết của họ.

SEO content là gì và đâu là yếu tố quyết định thứ hạng SEO?

SEO content nắm giữ vai trò khá quan trọng tới việc thu hút khách hàng chuyển đổi, Bạn đã biết SEO content là gì? Khi nói về SEO chắc ai cũng nghĩ ngay đến SEO từ khóa, SEO hình ảnh…và SEO content dù ít được đề cập đến, thế nhưng SEO content lại nắm giữ vai trò khá quan trọng tới việc thu hút khách hàng chuyển đổi, Vậy SEO content là gì? Theo định nghĩa từ wiki về SEO Content là một phương thức có chủ đích tạo ra điểm nhấn nhằm thu hút lượng truy cập của khách hàng đến từ công cụ tìm kiếm google.

SEO Content cho website
SEO Content đóng vai trò rất quan trọng đối với nội dung website của bạn
  • Tiêu đề ngắn gọn, đưa đến nội dung tổng quát nhưng sở hữu các tính từ. Khiến người đọc cảm thấy tò mờ và hấp dẫn để click vào.
  • Nội dung được lập luận rõ ràng, thân thiện với người đọc. Thêm vào đó, có chọn lọc và đầu tư về mặt chất xám nội dung, hình ảnh…
  • Phân phối từ khóa hợp lý, tối ưu các từ khóa trích dẫn cùng chuyên đề.

Làm tốt SEO Content sẽ giúp cải thiện thứ hạng của toàn bộ SEO trên website bạn.

Cách để có một Content chuẩn SEO thu hút khách hàng

Đây là câu hỏi của khá nhiều người, ngoài tối ưu seo với anh google. Thì việc đưa nội dung sao cho phù hợp và thu hút là vấn đề trăn trở với nhiều SEOer. Những cách sau đây có lẽ dành cho bạn.

Tránh trùng lặp từ khóa

Vấn đề ở đây, ngoài triển khai nội dung dựa theo từ khóa; thì việc bạn sử dụng chất xám copy nguyên bản sẽ là một điều không tốt với SEO. Ngoài việc bạn đang làm một việc quá máy móc ra thì nội dung trùng lặp sẽ bị google xem nhẹ. Và áp một mức hình phạt nào đó cho toàn bộ SEO trên website của bạn. Bạn nghĩ dẫn nguồn là hợp lệ, nhưng không trong mắt của thuật toán google bạn đang cố tình ăn cắp chất xám của một người khác không hơn không kém.

Ghi điểm với tiêu đề ấn tượng

Ấn tượng ở đây không ám chỉ là giật tít, tiêu đề của bạn phải thật sự ngắn gọn. Chứa đựng hàm ý để khiến người dùng click vào. Nhất là khi thị trường SEO đầy ắp những biến thể khác nhau. Đưa ra một tiêu đề xuất sắc sẽ giúp bạn có lượt truy cập đứng trên các đối thủ dù đang ở vị trí không phải top 1.

Mô tả đầy đủ và gợi sự hứng thú

Mô tả cho nội dung bài viết
Đảm bảo phần mô tả thật hấp dẫn

Ghi thu thập dữ liệu bài viết, google sẽ tìm hiểu ngữ cảnh nội dung của bạn. Cho ra các dẫn chứng ở bên dưới tiêu đề. Việc đưa các trích dẫn hay và đầy đủ thông tin kèm từ khóa sẽ giúp bạn ghi điểm với người dùng, ngay cả với google. Đoạn mở đầu hấp dẫn, kèm theo bố cục nội dung rõ ràng sẽ giúp bài viết của bạn thu hút hơn nhiều người đọc. Đây được xem là vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự chuyển đổi. Đoạn mô tả phải thật ngắn gọn, bao quát nhưng vẫn phải đảm bảo được tóm lược đầy đủ nội dung của bài viết và đồng thời chứa từ khóa.

Phân bổ từ khóa tự nhiên

Nếu bạn cố gắng nhồi nhét từ khóa vào nội dung, điều này sẽ ảnh hưởng rất xấu tới SEO. Bởi với ngữ pháp bạn đã vướng vào lỗi lặp từ khá nhiều. Ở chiều từ google, thì thuật toán Panda và hummingbird sẽ liệt bạn vào danh sách đen vì spam từ khóa. Theo đó, mật độ từ khóa khoảng 3% là mức tối thiểu. Và phân bổ đều, tránh tập trung vào một đoạn hay một phần.

Liên kết nội bộ và hình ảnh

Các đường dẫn tới trang nội bộ được xem là một trong hình thức; giúp gia tăng trải nghiệm người dùng giữ chân khách hàng. Hơn hết nó còn giúp bạn tối ưu được sơ đồ website. Đồng nghĩa với việc được robot của google tin tưởng và index nhanh chóng. Ngoài ra, việc tối ưu các hình ảnh hiển thị cũng quan trọng không kém. Hình ảnh có thể sử dụng bổ nghĩa cho vấn đề hay tạo ra cửa ngõ giúp bạn đến với khách hàng. Liên kết nội bộ và hình ảnh là một trong những cách SEO content vô cùng hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)