Khi làm email marketing không nên bỏ qua 7 sai lầm này

Khi tiếp thị qua email, nơi kết nối với khách hàng tiềm năng nên phải chú ý tránh các sai lầm thường gặp. Cho dù đó là một liên kết bị hỏng, một lỗi chính tả hay tệ nhất là gửi một thông điệp đến sai đối tượng, một email bị lỗi không bao giờ là điều tốt cho một thương hiệu. Với sự thành công ngày càng tăng mà các chiến dịch tiếp thị qua email cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ, bản tin email là một phần thiết yếu trong việc giữ chân và tạo ra những khách hàng gắn bó.

Một chiến lược tiếp thị tốt bao gồm cấu trúc tiếp cận và dữ liệu có tổ chức và điều đó có nghĩa là việc gửi email có nội dung hấp dẫn cho khách hàng, bạn phải luôn theo dõi, phân tích khả năng phản hồi của khách hàng. Không cần phải nói, điều này rất khó khăn khi phải quản lý rất nhiều thứ và sai lầm có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Vì vậy, làm thế nào bạn có thể tránh những lỗi lầm này khi thực hiện hoạt động tiếp cận và kinh doanh của bạn? Chúng tôi tổng hợp 7 sai lầm khi tiếp thị qua email mà các doanh nghiệp thường mắc phải, bạn hãy tham khảo và tìm cách khắc phục chúng!

Chỉ trong thời gian ngắn gửi đi hàng loạt chiến lược

3,9 tỷ người dùng email hàng ngày với ROI dự kiến ​​là 38$ cho mỗi 1$ chi tiêu. Không thể phủ nhận email là một công cụ tiếp thị hiệu quả. Nếu bạn đang làm email marketing nhưng vẫn chưa thu được kết quả gì, vậy hãy theo dõi những lưu ý dưới đây. metaqx.com đã tổng hợp lại 7 sai lầm thường gặp khi làm email marketing và mẹo khắc phục. Giả sử, shop thời trang của bạn sắp triển khai chương trình giảm giá. Nhưng đến sát ngày diễn ra ưu đãi, bạn mới bắt đầu thực hiện chiến dịch gửi email để thông báo tới khách hàng. Trong khi nhu cầu cần gửi đến hơn 200.000 email.

 Email
Gửi đến khách hàng số lượng lớn email

Tuy nhiên, bạn không nhận ra rằng chỉ có vài nghìn email này có thể được mở ra xem ngay. Kết quả là, một tỷ lệ lớn cơ sở khách hàng đã biết thông tin sau khi đợt khuyến mãi kết thúc. Đây là một sai lầm thường gặp của các nhà tiếp thị khi làm email marketing. Bài học rút ra không phải lúc nào email cũng hoạt động cho các chiến dịch có khối lượng lớn, nhạy cảm với thời gian. Giải pháp chính là đối với một số ưu đãi nhạy cảm về thời gian, hãy xem xét sms marketing. Hoặc có thể thực hiện chiến dịch email trước thời điểm diễn ra chương trình từ 5-7 ngày nếu cần truyền tải thông tin đã có kế hoạch trước đó.

Sai lầm thường thấy trong email marketing chính là định dạng không đồng nhất

Sai lầm thường thấy trong email marketing đó là không tối ưu hóa cho chế độ xem trên thiết bị di động. Email ngày nay có thể được kiểm tra và đọc trên nhiều loại thiết bị. Các chiến dịch email có thể rất dễ bị ảnh hưởng bởi yếu tố liên quan đến kích thước và thiết kế. Bài học rút ra, 35% email được mở trên thiết bị di động. Vậy nên, nhà tiếp thị cần tối ưu email thân thiện với các phương tiện này. Tham khảo tối ưu thiết kế email trên di động. Giải pháp chính là kiểm tra email của bạn trên thiết bị di động trước khi gửi. Tuyệt đối không sao chép và dán văn bản từ tài liệu word vào mẫu email. Microsoft Word không phải là HTML. Và hầu hết các mẫu email đều vậy. Đây là những định dạng rất khác nhau, không nên trộn lẫn!

Xu hướng mới và nhiều ứng dụng cập nhật chế độ tối trên trình duyệt

Xu hướng mới trên trình duyệt và nhiều ứng dụng hiện nay đã cập nhật “Chế độ tối“. Tùy chỉnh này giúp giảm căng thẳng cho mắt và giảm mức sử dụng pin. Đồng thời nó cũng khiến công việc của nhà tiếp thị trở nên khó khăn hơn. Hầu hết các mẫu email quảng cáo hiện nay không được thiết kế cho chế độ tối. Vì vậy, nội dung hiển thị trên màn hình di động không như nhà tiếp thị mong muốn. 91,8% người được khảo sát sử dụng một số loại chế độ tối trên điện thoại của họ. Do đó, các nhà thiết kế cần lưu ý chủ đề email tùy chỉnh thêm chế độ tối. Giải pháp chính là yêu cầu nhóm thiết kế thêm truy vấn “@media (prefers-color-Scheme: dark)” vào mẫu. Nó sẽ buộc các trình duyệt sử dụng phiên bản chế độ tối. Giải pháp đơn giản này sẽ tăng tỷ lệ chuyển đổi giúp bạn.

Chưa lập kế hoạch ngân sách phù hợp

marketing
Không có kế hoạch ngân sách trước khi triển khai

Việc nhìn vào ROI mang lại và sau đó đổ tiền vào các chiến dịch mà không có bất kỳ phân tích có thể theo dõi nào là không nên. Bởi mỗi ngành, mỗi tổ chức sẽ có cách triển khai email marketing riêng. Giải pháp chính là phát triển danh sách liên hệ và thu thập số điện thoại, email, tài khoản mạng xã hội…v.v. Đồng thời khảo sát người đăng ký lựa chọn phương thức liên hệ ưa thích của họ. Bằng cách này, bạn sẽ không lãng phí tiền khi cố gắng tiếp cận mọi người trên tất cả các kênh.

Email không nhận được tương tác trong thời gian dài sẽ trở thành spam

Nếu bạn gửi nội dung không liên quan đến người đăng ký, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng gửi email. Về lâu dài, những email của bạn sẽ dần bị đẩy sang hộp quảng cáo hoặc spam của người nhận. Bài học rút ra là Email kể cả khi gửi đến các khách hàng tiềm năng nếu không nhận được tương tác (đọc, mở) trong lâu dài, sẽ bị bộ lọc spam ngăn lại. Giải pháp là thường xuyên làm sạch data để đảm bảo các danh bạ vẫn muốn đăng ký theo dõi. Điều này giúp giảm tỷ lệ thoát và tăng mức độ tin cậy của bạn trong mắt ISP.

Bỏ qua cá nhân hóa trong email

Email marketing thực sự còn giới hạn khi nói đến cá nhân hóa. Email tiếp thị riêng lẻ có thể sẽ gặp khó khăn nếu bạn sở hữu lượng data lớn. Nhưng đồng thời, để gây ấn tượng với người nhận. Thì viết email 1-1 lại càng quan trọng hơn bao giờ hết. Bài học rút ra là cá nhân hóa sẽ giúp email của bạn nổi bật so với phần còn lại trong hộp thư đến. Thậm chí có thể cứu bạn không bị rơi vào mục quảng cáo. Giải pháp là cân nhắc theo dõi các chiến dịch email với thông điệp được phân đoạn hơn khi gửi đến những đối tượng tiềm năng.

 Email marketing
Cá nhân hóa trong email sẽ giúp khách hàng ấn tượng

Sự chủ quan không kiểm tra trước khi gửi

Một sai lầm khá phổ biến khi làm email marketing. Đó là sự chủ quan không thử nghiệm trước khi chạy chiến dịch. Mọi lỗi hoặc thông tin sai lệch. Đều không thể thu hồi khi đã gửi đi. Bài học rút ra là các công ty cần coi trọng tiếp thị email. Thay vì chỉ chạy chiến dịch hàng loạt. Giải pháp là đầu tư dịch vụ, phần mềm email marketing. Để chỉnh sửa nội dung. Và đảm bảo gửi email thử nghiệm cho nhóm của bạn. Mục đích nhằm kiểm tra mọi yếu tố hiển thị sẽ hoàn chỉnh trên các thiết bị.

Đúc kết

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định: Nếu bạn tập trung vào việc viết nội dung mạnh mẽ. Tập trung vào khách hàng nhằm xây dựng mối quan hệ. Thì chiến dịch email marketing sẽ phát triển mạnh. Kết hợp email marketing với các kênh khác. Bạn sẽ vượt lên trên đối thủ cạnh tranh. Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)