Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot

Tối ưu hóa hình ảnh là một phần quan trọng không kém của SEO, đó là lý do tại sao trong bài viết này, tôi chia sẻ ý tưởng cơ bản về SEO hình ảnh của mình. Bước cơ bản của hoạt động SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hình ảnh. Khi các công cụ tìm kiếm bắt đầu lập chỉ mục blog của bạn, họ không chỉ tập trung vào nội dung của bài viết. Và hình ảnh thân thiện với seo cũng quan trọng không kém để giúp bạn có kết quả tìm kiếm tốt hơn.

Ngoài việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm tốt, khi bạn hiển thị hình ảnh hoặc sản phẩm tốt, bạn cũng có thể thu hút khách hàng đến với trang web của mình. Vì vậy, tôi nghĩ rằng yếu tố quan trọng nhất trong SEO trang là tối ưu hóa hình ảnh.

Những yếu tố cần làm để tối ưu hình ảnh

Những yếu tố cần làm để tối ưu hình ảnh
Tối ưu hình ảnh

Thứ nhất: Tên đường dẫn hình ảnh phải chứa từ khóa cần SEO và thân thiện với người dùng. Nên đặt lại tên hình ảnh dưới dạng nội dung không dấu và viết cách nhau bằng dấu

Ví dụ: Khi bạn chụp một hình ảnh hay tải từ trên mạng internet về máy tính hay điện thoại của bạn thì tên hình ảnh thường mặc định từ trước:  321146PNG, 1374459739-crop1374893979p, tải xuống, images, …

Đây chính là tên của những hình ảnh không tốt cho việc làm  SEO, do đó các bạn cần đặt lại tên cho phù hợp với từ khóa bạn cần SEO. Vậy  đặt lại tên hình ảnh như thế nào là chuẩn SEO ?

Ví dụ cụm từ khóa cần SEO: Học digital  marketing tại tphcm. Thì tên hình ảnh chúng ta đặt tên lại như sau: học-digital-marketing-tại-tphcm-hieu-qua

Thứ hai: Thẻ tiêu đề của hình ảnh nên chứa từ khóa và hấp dẫn với người đọc.

Ví du cụm từ khóa cần SEO: Học digital  marketing tại tphcm. Thì tiêu đề chúng ta cần đặt như sau: Học digital  marketing tại tphcm hiệu quả nhất

Thứ ba: Sử dụng hình ảnh chúng ta cần phải có thẻ ALT (Altenative Information), thẻ ALT là thẻ mô tả hay còn gọi là văn bản thay thế. Vì Google sẽ không thể nhìn hình ảnh mà nó biết ảnh đó nói về cái gì, mà Google phải  dựa vào thẻ ALT này để nhận dạng hình ảnh của bạn đang nói  về nội dung gì

Cách đặt thẻ ALT như thế nào để tối ưu hình ảnh

Thẻ ALT nên chứa từ khóa cần SEO.

Ví dụ:cụm từ khóa cần SEO: Học digital  marketing tại TPHCM

Thì thẻ ALT(văn bản thay thế) chúng ta đặt như sau:Học digital  marketing tại tphcm

Và phần chú thích phía bên dưới hình ảnh, phải chứa từ khóa và hướng đến người dùng.

Ví dụ:cụm từ khóa cần SEO: Học digital  marketing tại tphcm

Thì chú thích hình ảnh chúng ta cần đặt như sau: Chú thích: Học digital  marketing tại tphcm hiệu quả

Nếu kích cở hình ảnh quá lớn sẽ làm cho website của bạn  tải lên chậm. Thì Bots Google nó quét vào chậm và không lấy được nội dung của chúng ta làm. Sau đó làm giảm chất lượng cho website.

Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot

Hướng dẫn cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot
Hình ảnh cho Blogspot

Ngày nay, việc sử dụng blog đã trở nên phổ biến đối với mọi người. Blogspot giúp người dùng dễ dàng đăng tải các thông tin bài viết, hình ảnh, video,… . Qua đó để quảng cáo sản phẩm, giới thiệu thương hiệu.

Không những vậy, Blogspot là sản phẩm của Google nên các bài viết trên blog rất dễ index; trang blog của bạn rất dễ SEO. Tuy nhiên, để trang Blogspot trở nên đẹp mắt và dễ SEO thì bạn cần phải tối ưu hình ảnh của mình một cách hiệu quả. Công ty thiết kế web chuyên nghiệp iMarketing hướng dẫn các bạn cách tối ưu website hiệu quả.

Cách đặt từ khoá trong ảnh

Sau khi bạn thiết kế xong một hình ảnh, bạn cần đặt tên cho hình ảnh chuẩn xác. Cách đặt tên cho hình ảnh tốt nhất đó là chèn từ khóa cần SEO vào tên hình ảnh. Ví dụ: bạn muốn SEO từ khóa “Cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot” thì bạn sẽ đặt tên ảnh trong bài viết là “cach-toi-uu-hinh-anh-cho-blogspot”.

Lựa chọn chất lượng ảnh

khi sử dụng hình ảnh, hãy lựa chọn những hình ảnh chất lượng nhất, với kích thước hợp lý. Một hình ảnh quá to hay quá nhỏ đều sẽ ảnh hưởng đến bài viết. Bạn cũng nên lưu ý đến tỷ lệ ảnh, tỉ lệ để được xếp hạng tốt nhất là 4:3 hoặc 16:10.

Điền đầy đủ tiêu đề, thẻ alt

Khi bạn đăng bài viết hay hình ảnh lên blog, bạn phải luôn luôn điền đầy đủ các thẻ ALT và tiêu đề. Như vậy sẽ giúp bài đăng của bạn có chất lượng tốt hơn, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và dễ SEO từ khóa hay hình ảnh lên top.

Định dạng ảnh

Thông thường, các dạng hình ảnh như PNG và JPEG rất thân thiện với blog, cho chất lượng ảnh tốt và dễ SEO. Bạn có thể sử dụng đuôi ảnh này để tăng cường hiệu quả cho bài viết.

Một số thông tin về cách tối ưu hình ảnh cho Blogspot mà iMarketing dành cho bạn, mời bạn tham khảo để có thêm những thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)