Hướng dẫn cách Seo Blogspot Lên Top Google đơn giản

Công việc của người làm seo là tối ưu hóa quy trình của một website để nó thân thiện với các công cụ tìm kiếm và tăng lượng truy cập thông qua các từ khóa tìm kiếm, từ đó tăng lượng người truy cập website. Một trang web có SEO tốt cũng có nghĩa là khi người truy cập sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thấy thứ họ cần thì trang web đó luôn xuất hiện ở thứ hạng cao. Để hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách Seo Blogspot Lên Top Google đơn giản.

Vì sao Blogspot được nhiều người ưa chuộng?

Vì sao Blogspot được nhiều người ưa chuộng?
Seo Blogspot với tên miền

Có 3 lý do rất thuyết phục để hiểu rằng vì sao rất nhiều người trung thành với nền tảng Blogspot, gồm:

  • Hoàn toàn miễn phí: Đây là lý do lớn nhất khiến một người quyết định lựa chọn Blogspot. Mọi thứ đều miễn phí, ngoại trừ bạn muốn mua thêm theme từ bên thứ 3.
  • Đơn giản:Quá trình tạo Blogspot cực kỳ nhanh giống như bạn tạo một tài khoản Gmail hay Facebook. Chỉ vài phút làm quen là bạn có thể sử dụng blog thành thạo.
  • Nhanh:Vì Blogspot có Host trên Google Cloud, sử dụng các theme đơn giản nên blog của bạn chạy rất nhanh.

Seo Blogspot với tên miền

Tên miền của bạn có chứa từ khóa cũng hỗ trợ rất nhiều cho việc làm SEO Blogspot.

Ví dụ: Prodima là một Digital Marketing Agency chuyên cung cấp các dịch vụ SEO, Marketing… và sử dụng chính tên công ty để đăng ký mua tên miền: Prodima.vn.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên chọn “.net”, “.com” thay vì “.com.vn”. Bên cạnh đó, bạn nên tạo thêm các Subdomain (Tên miền phụ) để thống trị các từ khóa chuyên môn.

Hướng dẫn seo blogspot lên top 10 google nhanh nhất

Nếu như bạn đã từng tham gia vào một lớp đào tạo seo bất kỳ, bạn sẽ thấy rằng họ cũng chỉ chọn những mã nguồn blog 2.0 để hướng dẫn. Thông thường là WordPress, Blogspot, Webly,… Tuy nhiên, đối với tôi thì mã nguồn nào không quan trọng. Điều quan trọng nhất là nằm ở View và Source code khi nó được trình bày trước 1 end-user. Bạn lựa WordPress sẽ giúp bạn dễ dàng tối ưu hơn, hỗ trợ đa tính năng,… Đó là điểm mạnh của WordPress, vậy còn blogspot thì như thế nào? Dĩ nhiên, bạn không phải lo về việc đóng phí hằng tháng để thuê host và càng không cần phải quan tâm đến việc bảo mật.

Mỗi nền tảng đều có ưu và nhược điểm riêng của nó, nhưng trong bài viết này nói về cách seo blogspot nên mình sẽ không đi xa thêm nhé. Đối với mình, việc lựa chọn Blogspot cũng không giới hạn khả năng SEO lên Top Google.

Sử dụng Seo Blogspot với tên miền

Từ khóa chứa trong tên miền cũng làm cho SEO thuận lợi hơn. Giả sử công ty bạn kinh doanh về các dịch vụ và đao tao seo marketing và tên công ty là ABC thì việc đăng ký mua tên miền là 24hseo.xyz sẽ tốt hơn nhiều so với tên miền là ABC (ưu tiên chọn .com, .net, .org hay .vn hoặc .com.vn)

Bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain (tên miền con) để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn.

Sử dụng Seo Blogspot với thư mục

Sử dụng Seo Blogspot với thư mục
Sử dụng Seo Blogspot

Bạn để ý thì thấy hầu hết các website đều có trang chủ, trang giới thiệu, trang sản phẩm, dịch vụ và trang liên hệ… Bạn hãy suy nghĩ thật kỹ những từ khóa thay thế cho các từ vừa liệt kê bằng các từ khóa liên quan tới công việc kinh doanh của bạn. (Để làm tốt điều này thì bạn phải lưu ý một điều là mỗi trang web của bạn chỉ nên kinh doanh một ít mặt hàng, chẳng hạn với website 24hseo.xyz thì trên Menu thay vì ghi là trang Sản Phẩm thì bạn nên ghi là seo website, khóa học seo, khóa học thiết kế website,…

Thanh main menu này giúp độc giả ấn tượng nội dung chính của Website, khi cần họ truy cập vào Website và nhớ ngay đến vị trí cần tìm kiếm thông tin. Ví dụ: Khi truy cập báo 24hseo.xyz ta thường di chuyển đến một số thành phần nhất định như: ” SEO WEBSITE, THIẾT KẾ WEBSITE,…” Nhờ đó,các Liên kết này sẽ lập tức được Google chú ý và tạo Sitelink. Các Sitelink này có tác dụng SEO cực mạnh,mỗi từ khóa trong bài viết được Index thành Sitelink có thứ hạng rất cao.

Sử dụng Seo Blogspot với nội dung bài viết

Ngoài số lượng, chất lượng (không copy) bài viết là một tiêu chí đánh giá của các công cụ tìm kiếm thì trong mỗi bài viết phải nhất thiết có chứa từ khóa. Nhưng bạn phải lưu ý là số lượng từ khóa lặp lại không nên quá nhiều vừa phản tác dụng và còn làm cho khách hàng cảm thấy khó chịu khi đọc bài viết của bạn.

Lưu ý: Nếu Copypass phải để lại Backlink đến nguồn gốc, nên Link tới vài liên kết có nội dung liên quan. Khi độc giả Click vào Link dẫn đến nguồn khác, mặc nhiên thứ hạng của Web cũng được cải thiện vì có tính cộng đồng và đặc biệt tuân thủ chính sách bản quyền.

SEO Blogspot bài viết với SEO ảnh và Video

Trong bài viết bao giờ cũng nên có hình ảnh đi kèm một mặt tạo cảm giác thân thiện với khách hàng và để SEO được thuận lợi, bạn nhớ tên File của ảnh cũng phải có từ khóa, khi chèn ảnh vào thì nên chú thích ảnh và vào Code tạo thẻ Title để mô tả ảnh và lồng vào từ khóa thích hợp. nếu bạn có Video để đư lên Youtube thì trong Thẻ Title và thẻ Mô tả, Tags bạn nên đưa nhiều từ khóa.

Sau khi Publish mỗi bài viết,các bạn hãy dành thời gian chèn các thẻ Alt &Title cho ảnh. Chèn thẻ Title cho Link. Các thẻ Alt và Title giúp tối ưu hóa SEO ảnh. Ví dụ: Với từ khóa học google adwords tại quận 8,rất nhiều kết quả ảnh đều có nguồn từ 24hseo.xyz

Sử dụng Backlink

Để trỏ về website của bạn. Có rất nhiều cách để xây dựng backlink như: viết blog, comment blog, forum post, submit danh mục v.v… càng nhiều backlink về site bạn sẽ có thứ hạng càng cao , khi xây dựng backlink hãy nhớ 3 nguyên tắc chính (chất lượng site đặt link, Vị trí đặt link, Tính liên quan bài viết), và đừng cố spam bằng cách xây dựng hàng loạt link vô nghĩa, bạn sẽ tốn công vô ích và đôi khi phản tác dụng.

Sử dụng URL thân thiện với công cụ tìm kiếm

Sử dụng URL thân thiện với công cụ tìm kiếm
Tối ưu Seo Blogspot

Sử dụng từ khóa trong URL. Hãy sử dụng gạch giữa trong URL. Thay vì gạch dưới (dấu gạch giữa được hiểu như là khoảng cách dấu gạch dưới thì không).

Sử dụng kênh mạng xã hội

Hãy xây dựng kênh mạng xã hội mạnh mẽ (Google Plus (Google+), Facebook, Twitter, Zing Me, v.v…), độ active website bạn càng cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Cách đa dạng hóa nguồn khách truy cập

Nếu SEO tốt bạn sẽ có nguồn truy cập lớn và ổn định vào site. Bạn có thể chiếm trên 50% số lượng truy cập vào website. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mai kia thuật toán Google thay đổ. Bạn không còn Top đầu nữa, nếu mai kia công cụ Google không còn được ưa chuộng? Hãy xây dựng nhiều nguồn truy cập khác như tạo nhiều website; tham gia mạng xã hội, email marketing, viral marketing v.v… Cuối cùng và cũng là điều rất quan trọng là hãy xây dựng một dịch vụ hoàn hảo; khi đó bạn sẽ có một lượng khách hàng trung thành. Ngày càng lớn lên thông qua “truyền miệng”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)