Học cách viết title tag để đạt hiệu quả tối ưu cho bài SEO

Title tag là một phần khá quan trọng của bài SEO; tóm tắt và miêu tả ngắn gọn, tối ưu nhất của nội dung trên trang. Thẻ này là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng; cho phép người dùng và Google Bot có thể hiểu được chủ đề của trang. Ngoài ra, nó cũng giúp ích khá nhiều cho việc tối ưu hoá công cụ tìm kiếm; buộc phải có đối với các website dùng ngôn ngữ lập trình HTML hay XHTML.Tuy nhiên đừng viết tittle tag quá dài; nó có thể được hiển thị dưới dấu ba chấm; dễ gây thiếu sót nội dung và gây mất điểm về tính thẩm mỹ.

Tầm quan trọng title tag là gì ?

Title tag hay còn gọi là thẻ tiêu đề – phần miêu tả ngắn gọn, chính xác nhất nội dung trên trang. Hiểu đơn giản thì title tag là tên của trang web đối với Google bot. Bản chất của title tag là mô tả chính xác, ngắn gọn nội dung của trang. Nó giúp cho Google bot và cả người dùng hiểu được website đang nói về chủ đề gì. Title tag – thẻ tiêu đề là nội dung chính mô tả trên trang. Nó chính là một trong những yếu tố quan trong nhất trong SEO Onpage. Cho phép người dùng và Google Bot hiểu được chủ đề chính mà page đang nói đến.

Tầm quan trọng title tag là gì ?
Title tag hay còn gọi là thẻ tiêu đề

Và nó cũng là phần bắt buộc phải có đối với các website dùng ngôn ngữ lập trình HTML hay XHTML. Thẻ tiêu đề còn được xem là yếu tố quan trọng trong việc tạo trải nghiệm cho người dùng. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google thường hiển thị title tag khoảng 70 kí tự trở lại. Phải thỏa mãn điều kiện độ dài phù hợp 512 pixel. Trường hợp viết dài hơn, thẻ tiêu đề trang sẽ hiển thị dưới dạng 3 chấm. Gây mất thẩm mỹ và có thể thiếu sót nội dung.

Tiêu đề rõ ràng và chính xác

Mỗi trang trên website là duy nhất và title tag phải phản ánh điều đó. Đảm bảo rằng bạn tùy chỉnh các title tag trên mỗi trang của website để chúng mô tả chính xác những gì trên trang cụ thể đó; vì bạn muốn title tag của mình báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm về nội dung của từng trang. Thêm vào đó, có tiêu đề rõ ràng và chính xác sẽ hữu ích hơn cho bất kỳ ai xem trang trong danh sách tìm kiếm.

Hạn chế viết quá dài

Hạn chế viết quá dài
Hãy đặt tên thương hiệu ở cuối

Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ hiển thị 50 – 60 ký tự của title tag trong kết quả tìm kiếm trước khi cắt bớt nó đi; vì vậy, bạn nên nhắm đến các title tag có khoảng 50 ký tự trở xuống. Để an toàn, bạn muốn các từ mô tả hoặc quan trọng nhất trong từ khóa ngay từ đầu; để chúng ít có khả năng bị cắt ngang. Nếu bạn muốn đưa tên thương hiệu của mình vào mọi title tag (có thể là một ý tưởng hay cho các thương hiệu dễ nhận biết); hãy đặt tên thương hiệu ở cuối, sau các từ mô tả nội dung trên trang cụ thể.

Đừng quên từ khoá mục tiêu

Mỗi trang trên website phải trả lời một câu hỏi hoặc cung cấp thông tin có giá trị mà ai đó sẽ tìm kiếm. Trang web của bạn sẽ hữu ích hơn cho những người đó; nếu nó xuất hiện khi tìm kiếm đúng cụm từ – ngay khi họ đang tìm kiếm thông tin bạn cung cấp. Vì vậy, đối với mỗi trang, bạn nên có một (hoặc một vài) từ khóa mục tiêu. Vì thuật toán của Google sử dụng title tag như một trong những cách chính để xác định nội dung của trang; nên đây là cơ hội tốt để bạn bao gồm từ khóa chính hoặc các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu cho trang đó. Điều đó làm cho Google thấy; rõ rằng trang này có liên quan cho bất kỳ ai đang tìm kiếm cụm từ cụ thể đó. Chỉ cần đảm bảo đừng rơi vào tình trạng nhồi nhét từ khóa.

Mô tả chính xác nội dung trang

Khi trang web của bạn hiển thị trong các công cụ tìm kiếm; rất nhiều người sẽ quyết định có nhấp chuột hay không dựa trên title tag. Nếu họ nhấp vào và đến một trang web không giống như những gì họ mong đợi dựa trên tiêu đề; họ có thể sẽ nhấp ngay vào nút quay lại và tìm kiếm một kết quả khác.

Mô tả chính xác nội dung trang
Title tag rất quan trọng

Bạn muốn title tag của mình cung cấp mô tả chính xác về những gì mọi người sẽ thấy khi họ chọn truy cập trang web. Khi kỳ vọng của mọi người khớp với những gì họ nhìn thấy trên trang; điều đó có nghĩa là tỷ lệ thoát (bounce rate) của trang web thấp hơn; và dành thời gian cho trang web lâu hơn. Các chỉ số báo hiệu với Google rằng trang của bạn có giá trị và sẽ tiếp tục xếp hạng cao. Quan trọng hơn, nó tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách truy cập. Bạn muốn mọi khách truy cập thích những gì họ nhìn thấy và hy vọng quay lại xem thêm. Nếu title tag không rõ ràng, điều đó ít có khả năng xảy ra hơn.

Nhấn mạnh giá trị của trang

Bạn không có nhiều không gian cho việc này; hãy sử dụng những gì bạn có để nhấn mạnh điều gì làm cho trang web của bạn trở nên tuyệt vời. Thông thường, điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm một tính từ vào trước từ khóa mô tả; hoặc mô tả bổ sung phía sau. Đảm bảo rằng bạn thực sự nghĩ về những gì trên trang có giá trị hoặc quan trọng nhất đối với đối tượng mục tiêu. Title tag của bạn nên nhấn mạnh giá trị mà trang cung cấp cho người xem.

Giá trị truyền tải

Title tag là một phần ngắn và do đó có thể nói là đơn giản của SEO. Nhưng đừng cho rằng chúng là thứ mà bạn có thể coi nhẹ; chỉ vì chúng không yêu cầu viết nhiều. Hãy dành một chút thời gian để thực sự suy nghĩ về những từ tốt nhất nên sử dụng; để báo hiệu cho Google biết nội dung của trang; và truyền đạt cho khách truy cập tiềm năng những gì có giá trị trên trang. Title tag phải làm cả hai việc cùng một lúc. Nếu bạn làm đúng, nó có thể cải thiện thứ hạng và tăng tỷ lệ nhấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)