Giao diện hoàn toàn mới của Andoird 12, có nhiều tính năng giống với iOS

Phiên bản Android 12 của Google đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Liệu phiên bản này có điểm gì mới lạ và nổi bật hơn so với các phiên bản trước đó? Hiện tại Android 12 của Google vẫn chưa ra mắt chính thức trên thị trường. Nhưng thông qua những thông tin được giới thiệu ở bản beta. Nhiều ý kiến đã cho rằng phiên bản này của Google có nhiều điểm tương đồng với IOS của Apple. Một trong số đó có thể kể tới đó là tùy chọn bảo vệ quyền riêng tư rất giống nhau. Chúng ta hãy cùng đi phân tích thêm trong bài viết bên dưới nhé!

Android 12 có một giao diện hoàn toàn mới

Mặc dù chưa được chính thức ra mắt, tuy nhiên mới đây, hình ảnh được cho là của phiên bản Android tiếp theo là Android 12 đã bị rò rỉ trên mạng Internet. Trang XDA-Developers cho biết những hình ảnh dưới đây của Android 12 được trích xuất từ một tài liệu mà Google gửi tới các đối tác. Tuy nhiên chỉ có một vài hình về những điểm thay đổi nhỏ trong giao diện của phiên bản hệ điều hành này.

Hiệu ứng trong suốt đã bị gỡ bỏ, thay vào đó bằng một tông màu cố định.
Android 12 có một giao diện hoàn toàn mới.

Qua những hình ảnh rò rỉ, có thể thấy Android 12 sẽ có giao diện hoàn toàn mới. Hiệu ứng trong suốt đã bị gỡ bỏ, thay vào đó bằng một tông màu cố định. Dù vậy, đây hoàn toàn có thể chỉ là một “theme” . Nếu như vậy thì người dùng hoàn toàn có thể tuỳ biến nó nếu muốn. Vậy nên mọi thứ vẫn chỉ là nằm trong dự đoán.

Google học tập những gì từ iOS?

Mặc dù là người tiên phong trong khái niệm “widgets” (những ô thông tin trên màn hình chính). Tuy nhiên có vẻ như Google lại đang “học tập” iOS đôi chút trên Android 12. Sau khi Apple tung ra iOS 14 hỗ trợ widget. Android 12 có giao diện chọn widget mang âm hưởng của iOS. Ngoài ra Google cũng bổ sung thêm widget “Conversations”. Đó là hiển thị thông tin liên lạc của một người dùng bất kỳ do bạn chỉ định.

Không chỉ có vậy, một tính năng khác được Google học tập là kiểm soát quyền riêng tư của người dùng. Nếu như iOS 14 sẽ hiển thị một chấm màu xanh ở góc màn hình khi một ứng dụng nào đó đang sử dụng camera, thì trên Android 12, Google cũng mang đến cho nó tính năng tương tự.

 Google lại đang "học tập" iOS đôi chút trên Android 12
Google học tập những gì từ iOS?

Ngoài ra, người dùng sẽ còn có một mục cài đặt quyền riêng tư mới. Chúng cho phép họ vô hiệu hoá hoàn toàn camera, microphone và khả năng truy cập vị trí. Đây sẽ là một bước cải tiến cho việc bảo mật thiết bị sử dụng hệ điều hành này của hãng. Từ đó có thể khuyến khích người tiêu dùng nâng cấp sản phẩm để sử dụng hệ điều hành tốt và an toàn hơn.

Hiện tại, vẫn chưa rõ thời điểm ra mắt chính thức của Android 12. Tuy nhiên, với việc Android 11 từng được Google tung ra bản beta đầu tiên vào hồi giữa tháng 2. Vậy nên người dùng và lập trình viên có thể kỳ vọng về việc Android 12 sẽ sớm được “vén màn” trong thời gian tới.

Hãy cùng chờ đợi ông lớn công nghệ này tung ra siêu phẩm gì mới trong thời gian tới. Liệu mọi thứ có làm vừa lòng được người tiêu dùng và các lập trình viên? Một câu hỏi sẽ có lời giải ngay khi phiên bản mới ra mắt trên thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)