Chia sẻ bí quyết SEO trên nền tảng Google Plus hiệu quả

Google Plus được điều hành bởi Google và ra mắt công chúng vào năm 2011 được tích hợp với nhiều dịch vụ mạng xã hội khác nhau. Đây được xem là một trong những phương án của Google tạo ra nhằm cạnh tranh với đối thủ Facebook đã đạt đến nửa tỷ người sử dụng tính đến năm 2010. Cũng giống như các mạng xã hội khác Google Plus cũng được các doanh nghiệp sử dụng nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và danh tiếng của thương hiệu một cách hiệu quả thông qua việc áp dụng các kỹ thuật SEO.

Khái niệm Google Plus

Chắc hẳn nhiều người làm SEO cũng đã biết đến trang mạng xã hội Google Plus (một trang xã hội do chính Google cung cấp hay còn gọi là G+). Là một trong những trang mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu và mất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các thành viên thường xuyên truy cập vào Google Plus đa phần là những người làm SEO, do vậy nếu bạn biết cách tận dụng thì bài viết chia sẻ của bạn có lượng tương tác không hề nhỏ và có tỉ lệ để mọi người tìm thấy bài viết trên Google Plus thông qua việc tìm kiếm trên Google Search rất cao.

Google Plus là gì ? Cũng như Facebook, Twitter, Pinterest,….Googl Plus hay Google+ là một trang mạng xã hội do Google tạo ra và với những ưu điểm của mình, Google+ được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng như một công cụ quảng bá thương hiệu và hỗ trợ kinh doanh tốt nhất.

Khái niệm Google Plus
Google+ được rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp sử dụng

Google+ là dịch vụ mạng xã hội vận hành bởi Google. Dịch vụ này được đưa ra công chúng vào ngày 28/6/2011, Google+ được xây dựng trên cơ sở một giao thức (layer) không chỉ tích hợp các dịch vụ xã hội khác nhau của Google, như Google Profiles và Google Buzz, mà còn giới thiệu nhiều chức năng mới như Circles, Hangouts, Sparks và Huddles. Đây được coi là nỗ lực lớn nhất của Google nhằm chống lại đối thủ là mạng xã hội Facebook vốn đã đạt được hơn một nửa tỷ người sử dụng năm 2010.

Hướng dẫn SEO Google Plus

Đối với các Seoer việc sử dụng các trang web, blog và mạng xã hội để hỗ trợ cho việc làm Seo là không thể thiếu.Thế nhưng liệu mọi người đã tận dụng được tối đa sức mạnh của những công cụ đó,đặc biệt là Google Plus hay chưa?

Hướng dẫn SEO Google Plus
Mạng xã hội hỗ trợ cho việc làm Seo là không thể thiếu

Nhìn vào kết quả trên chúng ta dễ dàng nhận thấy ngay tầm ảnh hưởng của Google+. Mang sự chênh lệch như nào so với các lựa chọn còn lại. Nếu biết tận dụng tốt và đúng hướng thì việc mang lại những tác động tích cực cho Website của bạn là không cần bàn cãi. Dưới đây là các cách để SEO hiệu quả hơn với Google Plus.

Thúc đẩy Index trang

Có rất nhiều phương pháp để giảm thời gian Index trang trên các công cụ tìm kiếm. Google Plus cũng có thể mang chức năng thúc đẩy quá trình index trang nhanh hơn bằng việc bookmark bài viết lên Google+. Ngay khi bạn vừa viết bài xong. Đây là một trong những mẹo đơn giản mà mình vẫn thường hay sử dụng.

Chia sẻ bài viết lên Google Plus

Đối với bất kỳ ai, sau khi viết bài post lên Website cũng sẽ tìm mọi cách. Để Google index bài viết ấy càng sớm càng tốt. Luôn muốn Google chứng thực rằng đây là bài viết đầu tiên trên internet do tự viết tôi. Có nguồn gốc từ website của tôi để phòng tránh nạn copy bài viết. Thì G+ là phương tiện thực hiện tốt được tính năng này. Vì hầu như con bot Google luôn trực chờ trên G+ để lấy thông tin, nội dung mới. Sau khi post xong bài viết lên web của mình. Nhân tiện bạn hãy chia sẻ bài viết ấy lên G+ ngay khi có thể.

Tận dụng tối đa liên kết mục Profile

Tận dụng ngay thư mục Profile trên Google Plus để có thể chèn link liên kết dofollow chất lượng. Là một mẹo nhỏ dễ làm mà được đánh giá tốt. Không có gì đáng ngạc nhiên nếu như bạn thu được thêm các lượt click. Đến từ các forum,blog,các trang mạng xã hội khi ta đặt liên kết kèm trong đó. Google plus cũng có thể được sử dụng tương tự như vậy. Hãy xây dựng nội dung bài viết kèm từ khóa phù hợp trong câu đầu tiên. Nó phải mang khả năng bao quát nội dung của trang. Vì Google plus hiển thị câu đầu tiên trong bài tương tự như Title.

Tận dụng tối đa liên kết mục Profile
Profile trên Google Plus để có thể chèn link liên kết dofollow chất lượng

Trong trường hợp người dùng theo dõi Google+ của bạn tìm kiếm. Thì sẽ có khả năng trả về các liên kết của bạn là khá cao. Hiểu đơn giản là hãy cố gắng hoặc tìm các phương pháp tăng lượng follow Google+ của mình. Cũng như thiết lập follow với người dùng Google+ có danh tiếng.

Chèn liên kết vào các điểm sau

  • Chèn liên kết vào mục cộng tác viên:Xác nhận là cộng tác viên cho Website của mình.
  • Chèn liên kết tại ngay dưới mục cộng tác viên:Bổ sung từ khóa của trang vào mục này,thừa vẫn hơn thiếu phải không nào.
  • Chèn liên kết trang vào phần Post

Xây dựng độ nổi tiếng cho tài khoản Google+

Tương tự như các trang mạng xã hội khác một người dùng Google+ có danh tiếng. Sẽ thu hút được lượt theo dõi và từng cử chỉ của họ trên đó. Sẽ được mọi người chú ý hơn các người dùng khác.Đối với hệ thống Google+ ngoài việc cập nhập các thông tin cơ bản của bạn. Thì còn có thêm một thông số nữa đó chính là điểm của tác giả. Bạn được đánh giá là tác giả nổi tiếng khi bạn có điểm tác giả cao. Và khi đó những lời nói,cử chỉ và chia sẻ đến từ bạn sẽ được đánh giá cao về giá trị. Để kiểm tra điểm của tài khoản Google+ có thể dùng công cụ trực tuyến sau: http://beta.authorrank.org/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)