Câu hỏi thường gặp khi sử dụng Facebook Ads chạy quảng cáo

Facebook Ads đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu đối với hoạt động kinh doanh trên facebook hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể chạy facebook ads hiệu quả, nhất là với những người mới bắt đầu lập nghiệp. Chạy quảng cáo trên facebook ads sao cho hiệu quả luôn là câu hỏi và vấn đề đau đầu của rất nhiều bạn bất kể có kinh nghiệm hay không. Nhưng bên cạnh đó cũng có những vấn đề khác cần được lưu tâm như về ngân sách, target đối tượng, test bài quảng cáo… Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp nhất khi chạy quảng cáo trên Facebook. Hãy cùng tìm hiểu cách giải quyết những vấn đề này nhé!

Câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo trên Facebook.

Chạy Target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Target facebook ads làm sao, target như thế nào cho đúng để đem lại hiệu quả cao nhất?

Chạy Target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?
Chạy Target quảng cáo như thế nào cho hiệu quả?

Để có thể target được đúng đối tượng, bạn cần phải phân tích được đối tượng khách hàng của mình: sở thích, hành vi của khách hàng ngoài đời thực… – những khách hàng có nhu cầu ở ngay hiện tại và cả những khách hàng tiềm năng sẽ có nhu cầu đối với sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp ở một thời điểm nào đó trong tương lai.

Ngân sách tăng – giảm là câu hỏi gặp khá nhiều

Trong nhiều trường hợp việc bạn tăng ngân sách cho quảng cáo nhưng hiệu quả lại không tăng. Thế nên, khi tăng ngân sách cho hoạt động quảng cáo của mình, bạn nên nhân đôi nhóm quảng cáo / chiến dịch của mình. Sau khi nhân đôi, bạn có thể chỉnh sửa chạy quảng cáo cho từng nhóm đối tượng khác nhau để không bị trùng nhau. Tuy nhiên, bạn không nên sửa nhóm cũ để tránh tình trạng mất tính hiệu quả.

Câu hỏi về nhân bản nhóm quảng cáo

Việc bạn nhân bản nhóm quảng cáo thì quảng cáo chạy lặp lại là điều dĩ nhiên. Tuy nhiên, lặp lại đôi khi lại tốt với nhiều trường hợp; vì đôi khi lúc đầu người ta không để ý tới sản phẩm của bạn nhưng trong rất nhiều trường hợp thì lần sau nhắc tới họ sẽ mua. Đây chính là một hoạt động remarketing. Facebook có khả năng tự tối ưu nhóm đối tượng, nên bạn có thể chọn thêm một vài nhóm đối tượng chạy hiệu quả để nhân bản lên nhiều nhóm.

Thu được nhiều like, tương tác khi mới lập fanpage?

Bạn lập fanpage, hãy đặt tên và viết nội dung theo trend; như vậy, page của bạn sẽ thu hút được nhiều like một cách tự nhiên. Sau đó, bạn có thể đổi tên fanpage của bạn. Ngoài ra, có nhiều cách khác để bạn tăng like cho fanpage của mình một cách tự nhiên: gia tăng các khuyến mãi, mini game…hoặc liên hệ ngay với Thuật Nguyễn Corp để được tăng like chất lượng.

Câu hỏi : Test bài quảng cáo Facebook

Việc test bài quảng cáo facebook có nghĩa là bạn test: nội dung và tệp target của mình. Bạn có thể lập 2 nội dung cho cùng một đối tượng để biết được nội dung nào hay hơn, thu hút được nhiều khách hàng hơn. Tương tự, khi xây dựng và lựa chọn được nội dung thu hút; bạn có thể sử dụng nó để test các tệp target của mình.

Làm sao để giảm chi phí khi không có đơn hàng

Để có được 1 đơn hàng, bạn cần trải qua rất nhiều giai đoạn và sẽ có rất nhiều vấn đề để khiến bạn chạy quảng cáo mà không có đơn. Nếu bạn chạy ra ít đơn thì cũng là hiệu quả rồi vì ít nhất vẫn có đơn. Bạn chỉ cần cải thiện một chút nội dung và phương thức để đem lại hiệu quả hơn. Vấn đề có thể nằm ở nội dung, tệp target hay hình ảnh… Hãy thử lại để thay đổi và có được hiệu quả tốt hơn.

Lỗi dùng từ ngữ khi chạy Facbook Ads

Có nhiều lý do khiến quảng cáo Facebook không được duyệt. Nhằm đem đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Trong bài viết này, Thuật Nguyễn Corp sẽ tổng hợp lại những lỗi thường gặp phổ biến nhất là do bài quảng cáo của chúng ta chứa những từ ngữ bị cấm trên Facebook cũng như những lỗi chúng ta hay mắc phải mà không biết nguyên nhân.

Lỗi dùng từ ngữ khi chạy Facbook Ads
Lỗi dùng từ ngữ khi chạy Facbook Ads
  • Liên quan tới Y tế, Y học, Bệnh viện, Cảm xúc, Sức khỏe, Tinh thần
  • Nội dung dạng liệt kê tới những thành phần hóa chất, hóa học, tên loại chất
  • Những từ cấm liên quan tới tiền tệ tài chính
  • Nội dung dạng thống kê, chỉ đích danh ai đó, Giới tính, chủng tộc, Quốc gia
  • Đào Tạo nghề, Việc làm, cho thuê văn phòng nhà ở
  • Camera theo dõi, Camera an ninh
  • Nội dung mang tính cam kết
  • Lỗi hình ảnh cận cảnh bộ phận cơ thể
  • Lỗi so sánh: Before After
  • Sử dụng từ ngữ vi phạm bản quyền thương hiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)