Cách trình bày title giúp tối ưu SEO Onpage, chuẩn tìm kiếm Google

Như các bạn đã biết, nhiệm vụ vô cùng cao cả của một SEO-er là gì. Đó là đưa thông tin của mình lên những trang đầu của công cụ tìm kiếm. Nói về thanh tìm kiếm thì Google chính là một người khổng lồ hiện tại. Và đa phần các SEO-er đều cố gắng tối ưu hóa bài viết để thỏa mãn thuật toán của Google. Tất nhiên mảng cơ bản và quan trọng nhất hẳn phải là SEO Onpage. Hôm nay metaqx.com sẽ chia sẻ đến các bạn cách trình bày title sao cho “chuẩn Google”. Qua đó giúp tối ưu hóa công đoạn SEO Onpage.

Là một công đoạn của SEO Onpage

SEO title là một trong những tối ưu Onpage quan trọng không thể bỏ qua, thẻ title là ấn tượng đầu tiên của người dùng với trang của bạn trên trang kết quả tìm kiếm. Thẻ title hay còn gọi là thẻ tiêu đề có tác dụng cho người dùng và công cụ tìm kiếm biết chủ đề của trang cụ thể là gì. Trong tài liệu HTML, thẻ <title> phải nằm trong thẻ <head>.

Cách thức hoạt động là như thế nào?

Xét trên kết quả của trang tìm kiếm, nội dung của thẻ title thường xuất hiện đầu tiên. Nó xuất hiện tại dòng đầu tiên của các kết quả. Các từ trong truy vấn của người dùng thường xuất hiện trong tiêu đề của kết quả tìm kiếm. Từ khóa tìm kiếm có trong phần nội dung thì kết quả đó sẽ được hiển thị. Nó sẽ được bôi đậm giúp người dùng nhận ra các kết quả liên quan đến truy vấn của họ.

SEO title nghĩa là gì?

Nôm na, nó là một công đoạn trong mảng SEO Onpage, nhằm tối ưu hóa công việc này. SEO title được hiểu là việc tối ưu thẻ tile – tiêu đề cho chuẩn SEO. Hay nói cách khác, là viết thẻ title sao cho phù hợp với chuẩn của Google. Điều này nhằm mục đích tăng sự tiện lợi cho khách hàng khi tìm kiếm trang web và thông tin.

Thẻ title là phần khá quan trọng

Title là một phần của bài viết
SEO Title là một mảng của SEO Onpage

SEO title là một trong những công việc quan trọng đầu tiên với mỗi trang bài viết. Đây là nơi Google ghé thăm trước tiên trên site của bạn. Để viết thẻ title chuẩn theo chuẩn của Google ta phải làm gì? Dưới đây là những điểm chính nếu thực hiện sẽ thành công khi tối ưu thẻ tiêu đề. Nó được dựa theo tài liệu hướng dẫn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của Google đưa ra.

Giúp truyền đạt nội dung chính yếu

Mô tả chính xác nội dung của trang: nên chọn tiêu đề truyền đạt hiệu quả chủ đề, nội dung của trang. Tuyệt đối tránh việc nội dung một đằng, tiêu đề một nẻo. Google đủ thông mình để hiểu được trang của bạn đang nói đến chủ đề gì. Ngoài ra cũng không nên sử dụng các tiêu đề mặc định hay không rõ ràng như kiểu “Không có tiêu đề”, “New page 1”

Thẻ tiêu đề thường là duy nhất

Mỗi trang phải có một thẻ tiêu đề và nó là duy nhất: Thông thường mỗi website của bạn sẽ gồm nhiều trang bài viết, sản phẩm khác nhau. Và mỗi trang này tốt nhất nên có thẻ tiêu đề duy nhất, không trùng lặp. Việc làm này giúp Google biết trang này không giống như các trang khác, và sẽ được đánh giá cao. Lưu ý rằng tuyệt đối tránh việc sử dụng một thẻ title duy nhất cho tất cả các trang của bạn.

Tiêu đề nên ngắn gọn, súc tích

Sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, nhưng mang tính mô tả: Không nên kể lể quá nhiều trong thẻ tiêu đề (khuyến cáo là từ 65 – 70 ký tự), bạn nên để tiêu đề ngắn gọn nhưng giàu thông tin. Khi tiêu đề quá dài, Google sẽ chỉ hiển thị một phần trong kết quả tìm kiếm làm trang của bạn không gây ấn trượng được với người dùng. Và hãy tận dụng 70 ký tự này để đưa từ khóa của bạn vào. Lưu ý là “đưa” chứ không “nhồi” nhé. Khoảng 2-3 lần lặp lại từ khóa là được.

Vài lưu ý quan trọng khác

Những mục SEO khác
Những chi tiết nhỏ nhưng không kém phần quan trọng
  • Ngoài ra còn một số lưu ý khác khi tiến hành SEO title:
  • Khi số ký tự quá nhiều, phần còn lại sẽ hiển thị là 3 dầu chấm “…” trong kết quả tìm kiếm.
  • Bạn có thể kiểm tra số lượng ký tự trong thẻ title tại website lettercount.com
  • Ngoài yếu tố dài không quá 70 ký tự, còn một yếu tố nữa cần quan tâm đó là chiều dài của tiêu đề vừa với khung hiển thị của Google. Chữ viết hoa cũng sẽ làm cho thay đổi chiều dài, nên cần lưu ý tránh việc hiển thị không đầy đủ làm giảm sự hấp dẫn với người dùng.

Chú ý đến các đường dẫn, liên kết

Khi đưa link về trang, không nên đưa link quá nhiều với một từ khóa, việc này có thể làm cho thẻ title của bạn bị mất, không hiển thị đầy đủ. Nếu bạn không tự SEO mà thuê một đơn vị làm dịch vụ SEO, bạn nên lưu tâm kiểm tra việc tối ưu thẻ title vì đây cũng là một trong những yếu tố dễ kiểm tra nhất để xem quá trình làm việc của đơn vị làm dịch vụ kia. Hi vọng bài viết giúp ích được cho các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)