Các bước chạy Google Ads và tổng hợp một số lỗi thường gặp

Bài viết sau đây dành cho những ai mới bắt đầu quan tâm và thực hiện chạy quảng cáo Google Ads. Sau khi tìm hiểu các kiến thức tổng quan và cơ bản về Google Ads, đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào trải nghiệm quy trình chạy quảng cáo Google Ads. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn đọc những hướng dẫn chi tiết về các bước chạy quảng cáo Google Ads. Đồng thời, trong bài viết cũng nhắc đến một số lỗi thường xuyên gặp phải trong quá trình thực hiện để bạn đọc lưu ý và đưa ra những hướng giải quyết kịp thời. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề và áp dụng ngay bây giờ nhé!

Các bước chạy quảng cáo Google Ads đơn giản

Bước 1: Thiết lập mục tiêu quảng cáo để tối ưu hoá các hoạt động tìm kiếm

Việc đầu tiên bạn cần làm là đặt mục tiêu quảng cáo. Bạn phải đặt chính xác mục tiêu của mình để tối ưu các hoạt động tìm kiếm trên google. Các mục tiêu chính trong quảng cáo của Google Ads:

  • Tăng số lượng cuộc gọi đến doanh nghiệp của bạn.
  • Số lượng người truy cập vào trang web tăng cao.
  • Và số lượt ghé thăm cửa hàng trên Google cũng tăng.

Bước 2: Lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo phù hợp

Vị trí xuất hiện quảng cáo
Lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp

Chọn vị trí để quảng cáo xuất hiện. Vị trí quảng cáo là một yếu tố rất quan trọng trong chiến dịch quảng cáo của bạn. Việc phân chia khu vực địa lý để hiển thị quảng cáo của bạn. Giúp Google phân bổ đúng theo nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.

Bước 3: Cần truyền tải nội dung thông điệp quảng cáo ngắn gọn, súc tích và dễ nhớ

Truyền tải một cách ngắn gọn, sâu sắc nội dung nổi bật của chiến dịch. Bạn nên sử dụng các câu ngắn gọn, hình ảnh thu hút. Việc truyền tải thông điệp cần chính xác để tránh gặp các lỗi khi chạy Google Ads.

Bước 4: Xác định mức ngân sách thích hợp được phân bổ khi chạy quảng cáo

Các bạn thường dễ gặp các lỗi khi chạy Google Ads trong bước này. Khi bạn đã vượt quá mức ngân sách đề ra, chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ dừng.

Bước 5: Hoàn tất các bước chiến dịch quảng cáo và tiến hành đăng tải

Lúc này khi bạn đăng tải quảng cáo của mình thì google đã phân bố nó. Google chỉ bắt đầu tính phí khi có người nhấp vào quảng cáo của bạn.

Tổng hợp một số lỗi khi chạy Google Ads thường gặp phải

Google Ads đã không còn quá xa lạ đối với những Marketer. Những lý do khiến Google Ads trở nên phổ biến hơn là nó giúp tăng lượt truy cập trang web cũng như làm khách hàng nhớ đến cửa hàng của bạn nhiều hơn. Thế nhưng đối với những người mới thì thường xuyên gặp các lỗi khi chạy Google Ads phổ biến nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Lỗi 1: Các dấu câu xuất hiện trong thông điệp vi phạm quy tắc Google

Có lẽ đây là lỗi khi chạy Google Ads phổ biến nhất đối với những người mới. Trong chính sách của Google thì chỉ được sử dụng duy nhất 1 dấu chấm than. Không được sử dụng dấu chấm than trong tiêu đề. Trong nội dung thông điệp thì không dùng quá một dấu chấm hỏi. Ngoài ra các kí tự như “??”, “!!”,… đều vi phạm quy tắc của Google Ads. Bạn nên tránh những lỗi sai cơ bản này để không ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo.

Lỗi 2: Lựa chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu khi chạy quảng cáo

Khách hàng mục tiêu
Nhiều doanh nghiệp lựa chọn sai đối tượng khách hàng mục tiêu khi chạy Google Ads

Yếu tố này không làm quảng cáo của bạn bị từ chối. Nhưng nó là lỗi khi chạy Google Ads làm giảm hiệu quả chiến dịch. Việc đặt sai khách hàng mục tiêu sẽ khiến Google đến những khách hàng bạn không mong muốn. Sai lệch có thể bao gồm: vị trí địa lí, độ tuổi, nội dung quảng cáo… Khiến khách hàng mục tiêu của bạn không thể tiếp cận được thông điệp của bạn. Làm giảm hiệu quả chiến dịch.

Lỗi 3: Thiếu Call to Action trong quảng cáo

Một trong những lí do khiến Google từ chối quảng cáo của bạn là thiếu CTA. CTA là viết tắt của Call To Action. Là một câu lệnh để khách hàng thực hiện khi tiếp xúc với quảng cáo. Google sẽ từ chối quảng cáo của bạn khi thiếu CTA hoặc CTA quá chung chung. Không nêu rõ mục đích của chiến dịch.

Lỗi 4: Sử dụng số điện thoại trong khi viết nội dung quảng cáo

Đây là lỗi cơ nhất trong các lỗi khi chạy Google Ads mà bạn dễ gặp phải. Trong quy tắc của Google Ads nghiêm cấm việc đưa số điện thoại vào adtext. Thay vào đó sẽ đưa vào phần CTA.

Lỗi 5: Lỗi liên kết URL không chính xác và bị Google từ chối

Trỏ về trang đích không chính xác hay còn được hiểu là URL địch và URL hiển thị không khớp nhau. Dẫn đến việc bị Google từ chối. Ngoài ra bạn nên hạn chế sử dụng quá nhiều URL trong một nội dung quảng cáo.

Lỗi 6: Quyết định giá đấu thầu từ khóa thấp hơn so với các đối thủ cạnh tranh

Giá đấu thầu
Giá đáu thầu thấp hơn giá đối thủ cạnh tranh khiến quảng cáo không được hiển thị ở vị trí mong muốn

Giá đấu thầu từ khóa là số tiền bạn bỏ ra để “mua” từ khóa cạnh tranh với đối thủ. Khi bạn sử dụng giá cao để trả cho từ khóa thì vị trí hiển thị quảng cáo của bạn sẽ cao hơn đối thủ. Lúc này độ phủ sóng của chiến dịch của bạn sẽ rộng hơn. Tăng hiệu quả quảng cáo.

Trên đây là bài chia sẻ của chúng tôi về các bước chạy Google Ads và một số lỗi phổ biến mà nhiều người dễ mắc phải. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn. Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể truy cập vào website metaqx.com để cập nhật những chia sẻ về cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)