Bí quyết viết content giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi

Theo một thống kê vào năm 2019, trên thế giới có khoảng 1.7 tỷ website với đầy đủ chủ đề khác nhau và con số này chắc chắn còn có thể tăng mạnh trong tương lai. Do đó mà mỗi ngày, có hàng triệu, hàng tỷ bài viết mới được đăng tải lên website khiến cho nội dung càng về sau càng có tính cạnh tranh cao. Đặc biệt với câu nói “content is king” đã cho thấy tình trạng gia tăng mạnh mẽ của content website sẽ là ông cụ đắc lực trong tất cả các lĩnh vực.

Tỷ lệ chuyển đổi là mục tiêu đặt ra đối với tất cả các dự án SEO Content vì nó là yếu tố thể hiện SEO có hiệu quả hay không. Bài viết dưới dây của chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những thủ thuật SEO Content giúp website của bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi một phần phụ thuộc lớn vào từ khóa

Khi viết content web, có hàng loạt loại từ khóa được nghiên cứu, xem xét để tạo ra một bảng kế hoạch nội dung hoàn chỉnh cho trang web. Kế hoạch này có thể tiến hành trong khoảng thời gian khác nhau tùy vào khả năng của chủ website. Trong các loại từ khóa được nghiên cứu thì có lẽ từ khóa nhu cầu sẽ rất hữu ích trong cách viết Content tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Từ khóa
Cài thiện từ khóa để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Từ khóa nhu cầu là các dạng từ khóa mang tính chất chuyển đổi. Tức là người dùng tìm kiếm cụm từ khóa đó với mục đích tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ thỏa mãn nhu cầu của mình. Ví dụ khi tạo bảng từ khóa cho dịch vụ viết bài SEO thì các từ khóa như sau có thể được xếp vào nhóm từ khóa nhu cầu:

 • Dịch vụ Content
 • Thiết kế web chuẩn SEO
 • Dịch vụ thiết kế web
 • Thiết kế website bất động sản
 • Thiết kế landing page của Simple page

Nhiệm vụ của chúng ta khi người dùng tìm kiếm bằng những cụm từ này là tạo ra những nội dung để họ tự nguyện trở thành khách hàng của mình, một cách thoải mái nhất!

Không quyên tối ưu SEO với cả meta và title

Mỗi trang của Google hiện ra 10 kết quả tìm kiếm. Khi người dùng tìm kiếm một từ khóa thì có 10 kết quả tự nhiên sẽ hiện ra trên trang nhất của Google. Vậy giữa 10 chàng trai ấy đang tán tỉnh một cô gái, bạn sẽ làm gì để trở thành chàng trai lịch lãm nổi bật? Lúc này, bạn nên hiểu rằng tiêu đề bài viết sẽ là mấu chốt của cách viết Content tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tỷ lệ chuyển đổi phụ thuộc lớn vào một title thu hút người đọc

Như bạn thấy, tiêu đề thường chiếm 1-2 dòng và sẽ chiếm 2-4 giây lọt vào mắt của người đọc trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy nếu tiêu đề của bạn lủng củng và lan man thì đừng mơ có thể tăng tỉ lệ chuyển đổi website nhé.

Một tiêu đề tốt thì cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • Độ dài <70 ký tự và tuyệt đối không viết in hoa bừa bãi
 • Chứa từ khóa chính, có thể cụm từ khóa chính không liền nhau nhưng phải có
 • Có các yếu tố phụ trợ như từ kêu gọi, từ gợi mở, từ khiêu khích… Các loại từ này sẽ được phân tích trong một bài riêng nhé
 • Có thể tranh thủ thêm vài cái icon hoặc khung vuông in đậm cũng được
Title thu hút
Title thu hút cũng có thể làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đoạn mô tả meta cũng là tiêu chí buộc phải có để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sau khi đọc tiêu đề người đọc thường có xu hướng đọc phần mô tả. Nếu phần mô tả hay thì họ sẽ click vào trang web của bạn. Vì vậy đoạn mô tả (Meta Description) cần tóm tắt nội dung chính của bài viết và kêu gọi người đọc vào xem.

Để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi thì đoạn mô tả cần thỏa mãn các yếu tố sau:

 • Độ dài <160 ký tự và có chứa từ khóa chính.
 • Có thể dùng dạng câu hỏi để gợi mở cho người đọc.
 • Tóm gọn được nội dung chính xoay quanh từ khóa chính.
 • Văn phong mạch lạc và dễ hiểu. Không có thời gian để viết cao siêu đâu nha.
 • Nghiên cứu những nội dung, chủ đề mới hấp dẫn hơn

Nội dung chính là linh hồn của trang web. Đây là cái cốt lõi của mọi chiến lược xây dựng nội dung cho website. Một nội dung chất lượng cao là nội dung được tối ưu hóa sự độc đáo song hành như sau:

Nội dung Unique: Các bài viết phải được viết mới và không bị trùng lặp khi kiểm tra trên các công cụ. Đây là yếu tố để các thuật toán như Panda đánh giá cao trang web của bạn. Một nội dung được viết lại theo văn phong khác sẽ tạo ra nét tươi mới và khác biệt cho tổng thể trang web.

Giá trị Unique: Những giá trị độc đáo mà chưa ai có chính là đòn bẩy giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi. Ví dụ như bài viết này của mình. Những vấn đề về tăng tỉ lệ chuyển đổi đã được bàn luận khá nhiều. Nhưng chuyên sâu và chi tiết theo thứ tự thì chắc chắn là chưa. Do đó giá trị của bài viết này sẽ là duy nhất và người dùng luôn tò mò cực kỳ với những giá trị Unique chưa được khai phá.

Vai trò của CTA đối với tỷ lệ chuyển đổi của content website

CTA là gì? Đó là viết tắt của cụm từ Call to Action. Đây là một thuật ngữ chỉ các phương tiện xuất hiện trong bài viết để kêu gọi hành động của người dùng. CTA có thể là đoạn văn, là button hoặc là một đường link… Và nhiệm vụ của chúng ta là chèn CTA sao cho hợp lý và dùng ngôn ngữ thuyết phục người đọc bấm vào tạo chuyển đổi.

CTA
CTA đóng vai trò rất lớn đối với tỷ lệ chuyển đổi

Mấu chốt của nghệ thuật tăng tỉ lệ chuyển đổi bằng CTA. Đó là sự tự nhiên và không dồn dập. Hãy dẫn dắt người đọc đi vào câu chuyện của bạn và từ từ đưa họ đến CTA một cách tự nhiên. Đừng đập vào mắt họ những Pop-up hoặc những Banner phiền phức. Sự quá liều sẽ làm cho trang web của bạn bị sốc thuốc nhé!

Hình ảnh và video sẽ giúp nội dung thêm trực quan

Để tăng tỉ lệ chuyển đổi ngoài chất xúc tác CTA thì hình ảnh và Video cũng là chất xúc tác cực mạnh. Giúp bạn tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website. Những hình ảnh đẹp là một lớp trang điểm nhẹ nhàng cho bài viết của bạn đẹp hơn. Các video là hương nước hoa phảng phất níu giữ người dùng ở lại lâu hơn. Và kết quả là sự thiện cảm sẽ mang đến chuyển đổi.

Tuy nhiên không nên chèn ảnh và video với mật độ quá dày. Điều này vô tình làm đứt quãng cảm xúc của người đọc. Và khi đã hết hứng thì chả thèm mua hàng đâu nha bây bi.

Chèn link nội bộ vào các bài viết có cùng chủ đề

Liên kết nội bộ không thể thiếu trong các bài viết. Bạn hãy tưởng tượng đơn giản mỗi bài viết là một chiếc đũa. Và liên kết nội bộ là sợi dây nối từng chiếc đũa thành 1 bó. Lúc này sức mạnh của website sẽ được cải thiện đáng kể đấy nhé. Còn xét về góc độ điều hướng người dùng thì sao? Một bài viết khác thú vị chắc chắn sẽ kích thích người đọc vào xem ngay. Mỗi lần người đọc chuyển trang thì tỉ lệ chuyển đổi của bạn lại tăng thêm một ít đấy.

Lời kết

Về vấn đề làm sao viết cho hay và lôi cuốn. Thì phải dựa vào tài năng của mỗi cá nhân. Giống như trong một cuộc thi văn chương, sẽ có thí sinh viết hay vãi. Và có thí sinh viết lụp cụp như ổ gà. Và ai tạo được sức hút để người đọc lưu lại lâu trên trang thì người đó thành công. Thời gian tới mình sẽ nói về cách rèn luyện văn phong trong 1 series riêng.

Có hàng triệu, hàng nghìn bài viết được tạo ra mỗi ngày. Tuy nhiên không phải bài nào cũng có nội dung tạo ra chuyển đổi tích cực. Có đến hơn 95% nội dung được tạo ra như một cơn mưa rào mùa hạ. Chợt đến, chợt đi và không để lại hiệu quả cho chiến dịch Marketing của mọi người. Vậy những Content có tỉ lệ chuyển đổi cao có đặc điểm gì? Cách viết content tăng tỉ lệ chuyển đổi như thế nào? Hãy tham khảo thật kỹ bài viết trên đây của chúng tôi để có được giải pháp hữu hiệu nhất. Nếu bạn còn đang loay hoay cho việc lên kế hoạch SEO hiệu quả. Thì hãy liên hệ ngay với các công ty phần mềm hoặc công ty truyền thông. Để có được hỗ trợ tối ưu nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)