Android sắp được Google phát triển thành một mạng lưới phát hiện động đất lớn nhất toàn cầu

Một vài năm gần đây, Google đã luôn không ngừng phát triển các phần mềm trên hệ thống Android. Mục tiêu là có thể đẩy mạnh những tiện ích mà điện thoại trên nền tảng của mình đến cho khách hàng. Ở một động thái mới nhất của mình, Google đã thông báo. Về việc phát triển Android trở thành phần mềm cảnh bảo động đất. Với niềm tin đây sẽ là mạng cảnh báo động đất lớn nhất trên thế giới. Thực tế là với số lượng điện thoại được bán ra hàng năm của các hãng. Liệu định hướng của Google với Android có khả thi?

Biến điện thoại Android thành hệ thống cảnh báo động đất

Theo Android Central, hệ thống sẽ sử dụng điện thoại Android làm máy đo địa chấn nhỏ gọn và được triển khai theo từng giai đoạn. Google đang bắt đầu với các cảnh báo động đất ở California (Mỹ), nơi có hệ thống dựa trên máy đo địa chấn đáng tin cậy để phát hiện các trận động đất.

Điện thoại Android
Sự xuất hiện của điện thoại Android ở khắp nơi sẽ là lợi thế cho hệ thống.

Google bắt tay với Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS). Cùng với Văn phòng Dịch vụ Khẩn cấp (Cal OES) của Thống đốc bang California. Để bắt đầu gửi cảnh báo động đất đến người dùng Android trong bang. Và dựa trên hệ thống ShakeAlert hiện có, sử dụng tín hiệu từ hơn 700 máy đo địa chấn truyền thống.

Trong năm tới, Google dự kiến sẽ bắt đầu gửi cảnh báo động đất ở nhiều bang hơn trên khắp nước Mỹ. Và một số quốc gia trên thế giới bằng hệ thống phát hiện dựa trên điện thoại Android. Vì mọi smartphone đều được trang bị gia tốc kế. Chúng có khả năng cảm nhận các tín hiệu cho thấy một trận động đất có thể sắp xảy ra.

Khi điện thoại phát hiện động đất, nó sẽ gửi tín hiệu đến máy chủ phát hiện động đất của Google. Cùng với vị trí xảy ra rung chuyển. Sau đó, Google có thể kết hợp dữ liệu từ một số điện thoại. Để xác định tâm chấn của trận động đất. Google cũng hy vọng sẽ sớm sử dụng công nghệ này để chia sẻ dữ liệu độ chính xác hơn trong Google Search. Khi người dùng tra cứu “trận động đất” hoặc “trận động đất gần tôi”.

Mục tiêu và kế hoạch trong ngắn hạn của Google trên các điện thoại Android

Vốn đầu tư cho một hệ thống như vậy sẽ rất cao. Cùng với đó là trách nhiệm bảo trì hệ thống cũng sẽ cao tương ứng. Do đó, API kia vẫn còn lâu mới xuất hiện. Kế hoạch của Google ngay lúc này là giảm thiểu các kết quả sai và tinh chỉnh hệ thống. Google còn phải cố gắng đảm bảo các thông báo của mình không gây nghẽn mạng di động. Gửi đi một ping đến mọi điện thoại Android cùng lúc có khả năng sẽ gây nghẽn đường truyền di động.

Biến điện thoại Android thành hệ thống cảnh báo động đất
Mục tiêu và kế hoạch trong ngắn hạn của Google trên các điện thoại Android.

Google sẽ tung hệ thống này đến các điện thoại Android thông qua Google Mobile Services. Do đó bạn không phải đợi một bản cập nhật hệ thống hoàn chỉnh mới có được. Như vậy, hệ thống phát hiện và cảnh báo sẽ hoạt động được trên các điện thoại Android. Tất cả những chiếc đang được sử dụng hiện nay. Dịch vụ này cũng sẽ không xuất hiện ở Trung Quốc. Bởi các điện thoại Android tại đây không sử dụng các dịch vụ của Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)