6 quy tắc căn bản nằm lòng SEO-er cần nắm khi SEO Onpage

Chắc hẳn các bạn đã biết SEO là gì, nếu thường xuyên theo dõi chúng mình ở những bài trước. Tác dụng của việc SEO, muốn học SEO việc cơ bản cần làm gì. Thế nhưng có vài điều căn bản mà các SEO-er khi bước vào nghề cần nắm rõ. Thông thường người ta chỉ tập trung vào kỹ thuật mà quên điều quan trọng nhất, khách hàng. 6 quy tắc metaqx.com sắp chia sẻ sau đây là những giá trị cốt lõi vô cùng cần thiết. Một SEO-er chân chính cần nằm lòng 6 quy tắc này nếu muốn thành công với nghề.

Cần hiểu đúng để đi đúng hướng

Hiểu và áp dụng các quy tắc SEO Onpage sẽ giúp bạn cải thiện thứ hạng trên công cụ tìm kiếm và cải thiện doanh thu. Có rất nhiều cách hướng dẫn làm SEO Onpage. Những kiến thức mới, thủ thuật mới được cập nhật liên tục. Một website được tối ưu SEO onpage tốt là điều kiện rất quan trọng để lên được top Google.

Công việc đòi hỏi sự nổ lực

Công cụ tìm kiếm
Cần nổ lực tìm tòi học hỏi và kiên trì

Tuy nhiên,  SEO không phải là một công việc cao siêu. Mà nó là những việc đòi hỏi nỗ lực, cố gắng của con người. Qua đó kết hợp cùng với nội dung, trang web để đem đến thành công lớn cho doanh nghiệp. Quá trình đó là rất nhiều những công đoạn nhỏ vô cùng gian nan và rối rắm. Nó không cần bạn phải quá sáng tạo, nhưng cần bạn đủ tỉnh táo để hoàn thành.

6 Quy tắc vàng của làng SEO Web

Bài viết này sẽ giải mã những bí ẩn hiện tại của SEO onpage. Những việc nên làm và không nên làm.

Chú trọng đến trải nghiệm của khách hàng

  • Trước khi bạn thực hiện một kỹ thuật SEO onsite, hãy nghĩ rằng trang web của bạn phải được thiết kế theo nhu cầu của khách hàng tiềm năng trước rồi mới đến thoả mãn yêu cầu của Google.
  • Lý do cho vấn đề này rất đơn giản, thuật toán của Google thường xuyên thay đổi dựa trên yêu cầu người dùng.
  • Người tìm kiếm muốn nhận được những website có chất lượng và sát với nhu cầu của họ, vì thế Google phải đưa ra những cập nhật để hạ bệ các website có nội dung kém, copy, giao diện không thân thiện.
  • Đây là quy tắc quan trọng, bạn cần ghim trong đầu mỗi khi làm SEO onpage.

Tập trung tối ưu các thẻ, Meta và Title

Tất cả các thẻ tiêu đề và thẻ mô tả có thể là những thứ nhỏ nhặt nhưng chúng có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Trước hết nó cho phép các bot của Google biết nội dung của bạn nói về cái gì. Quan trọng hơn, nó tác động đến số lượng click vào website. Chắc chắn rằng bạn không muốn chỉ lên top, bạn còn muốn có nhiều người nhấn vào xem website. Vì vậy hãy luôn giữ cho title và description hấp dẫn.

Dành sự chú ý cho phần nội dung

Chú trọng người đọc
Dành thời gian để chau chuốt nội dung

Hãy tập trung vào đối tượng người xem, khách hàng hay các đọc giả ghé thăm trang. Tiếp theo đó các bạn hãy cố gắng tạo ra nội dung tuyệt vời nhất, giá trị nhất. Sau đó đem nó đến với khách hàng của mình. Hãy tạo cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Tránh việc tập trung quá nhiều vào bots của Google và chỉ chăm chăm vào con bot đó. Như vậy sẽ đạt được những thành quả nhất định về lâu dài.

Tìm hiểu kỹ hơn về tìm kiếm Semantic

Từ khi semantic search ra đời đã tạo ra những bước đột phá về tìm kiếm của Google. Google đã không còn trả về kết quả tìm kiếm dựa trên từ khoá mà nó phân tích ngữ cảnh nhằm đưa ra kết quả chính xác nhất. Đó là lý do hai người cùng search chung một từ khoá nhưng có thể cho ra hai kết quả khác nhau. Hiểu biết về Semantic search để từ đây bạn xây dựng các chiến lược nội dung và mang lại giá trị trên website.

Tối ưu hóa các đường dẫn

Có 3 loại liên kết phổ biến trong SEO:

  • Owned media và owned links: bao gồm tất cả những gì bạn tạo ra và sở hữu.
  • Paid links: links phải  trả tiền cho các trang web quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của bạn như trên Google Adwords
  • Earned links: đây là những liên kết đến nội dung đáng tin cậy. Với earned links, chất lượng là tất cả mọi thứ. Một số liên kết từ một số trang web có thứ hạng thấp sẽ không đem lại bất kỳ lợi ích gì cho bạn.Thậm chí, nếu những trang này có vẻ spam, chúng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến bạn. Ngược lại, liên kết từ các trang web nằm trong top đầu liên quan đến ngành nghề của bạn lại có tác động tích cực đến website của bạn.

Dành sự quan tâm cho nền tảng điện thoại

Nền tảng điện thoại
Cần quan tâm nhiều hơn đến nền tảng mobile

Tối ưu hóa di động trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng, rất có thể giao diện di động là phần duy nhất bạn nên nỗ lực tập trung tối ưu hóa website của mình. Trước hết, hãy nhớ rằng khoảng 50% thị phần tìm kiếm là địa phương. Trong đó có 50% các tìm kiếm mua hàng và dịch vụ từ điện thoại di động. Theo Hiệp Hội Mobile Marketing, 43% người dùng Mỹ hiện đang sử dụng điện thoại thông minh như một công cụ tìm kiếm và con số này tiếp tục tăng lên qua từng năm. Quy tắc vàng của điều này là:  hiểu đối tượng khách hàng của bạn. Nếu đa số các khách hàng đang tìm kiếm bạn trên điện thoại di động của họ, hãy chắc chắn rằng họ dễ dàng tìm thấy bạn trên giao diện này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng copy em :)